สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเกิดเหตุยิงกันน้องจะฆ่าพี่ชายเพื่อล้างหนี้เงินแสน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนี

13 พ.ย. 2562 14:10 น. 86 ครั้ง

          จากกรณีวันที่ 6 พ.ย. 62 สภ.คลองกิ่ว จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยว่า มีเหตุยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหมู่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายมนัสวี สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืนขนาด .38 ยิงเข้าบริเวณท้ายทอยกระสุนฝังใน มีเลือดไหล ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป ทราบชื่อคือ นายศรัญญู สุขสวัสดิ์ น้องชายของคนเจ็บ

          วันที่ 7 พ.ย. 62 นายแถว สุขสวัสดิ์ อายุ 59 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุ ตนไปหาหมอที่โรงพยาบาลตั้งแต่เช้า เมื่อกลับมาถึงบ้าน เวลาประมาณ 18.00 น. ก็ทราบว่าลูกชายคนโตถูกยิงแล้ว ตนไม่ทราบว่าลูกชายมีปัญหาอะไรกัน เพราะลูกไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง แต่ลูกชายคนโตเคยมาเล่าให้ฟังว่าน้องชายยืมเงินไป และแฟนของลูกชายทั้ง 2 คนก็ไม่ถูกกันด้วย

          โดยปกติลูกชายคนเล็กเป็นคนเงียบ ๆ ส่วนพี่ชายเป็นคนขี้น้อยใจ เครียดง่าย สาเหตุที่ทำไปคงเป็นเพราะเครียดแล้วหาทางออกไม่ได้ ทั้งนี้ ตนไม่เคยเห็นลูกชายทะเลาะกัน แม้แต่ดุด่ากัน ตนก็ไม่เคยเห็น ทั้งนี้ อยากบอกว่าให้มอบตัว ทำผิดแล้วก็ต้องยอมรับ เป็นพี่น้องกันก็คงจะเจรจากันได้ ตนเชื่อว่าลูกชายคนโตจะให้อภัยกันแน่นอน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย          แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีได้ประสานไปยัง ร้อยตำรวจเอกประกาศ ยะติ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว แล้วแจ้งว่า ขณะนี้ได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ได้แล้วและอยู่ระหว่างการสอบสวนอยู่ ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ในขณะนี้ ส่วนผู้บาดเจ็บ ขณะนี้ได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล      ในกรุงเทพมหานคร ไม่ทราบแต่ขณะนี้ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใด

           ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จึงได้ขอเบอร์ติดต่อแฟนสาวของผู้บาดเจ็บหรือญาติของผู้บาดเจ็บ เพื่อจะดำเนินการแจ้งและรับคำขอ​ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ  ดังนั้น​ หากมีความคืบหน้าประการใด สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีจะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด