สยจ.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 58 ปี มีอาการคล้ายเมายา คลุ้มคลั่งแทงเพื่อนบ้านเสียชีวิต

13 พ.ย. 2562 15:05 น. 1,909 ครั้ง

         เมื่อเวลา 13.22 น วันที่ 7 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สุดาสุด พนักงานสอบสวน สภ.ลับแล รับแจ้งเหตุว่ามีบุคคลเสียชีวิตและถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด " บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าโรงเรียนนานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์หญิง ชื่นกมล ศุภสามเสน แพทย์เวรโรงพยาบาลลับแล และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้

         ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมา คือ นาย ศล สังข์ไทย อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/1 หมู่ 7 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ถูกมีดแทงเข้าที่หน้าอกทะลุถึงหัวใจเป็นแผลฉกรรจ์ แ ละ ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุแทงเป็นคนในพื้นที่ ต.นานกกก ลักษณะมีอาการคล้ายเมายาเสพติด คลุ้มคลั่ง ทราบชื่อคือ นายอาด แก้วสน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 4 ต.นานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ภายหลังก่อเหตุได้เดินทางไปขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ที่ป้อมตำรวจหมู่บ้านตำบลนานกกก

         เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลับแล ได้คุมตัวนายอาด ไปสอบสวนต่อที่ สภ.ลับแล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพราะจากการตวรจสอบหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา หลังจากนั้นจะได้ส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์   ดำเนินการดังนี้
  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลย ในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

         สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ขอรายงานการช่วยเหลือผู้เสียหายหรือเหยื่ออาชญากรรมแบบบูรณาการ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นางสาวกรรณิกา มานักฆ้อง พนักงานคุมประพฤติชำนาญการ รักษาราชการแทนยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ลงพื้นที่แจ้งสิทธิผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ทั้งนี้ได้แจ้งสิทธิให้ทายาทผู้เสียหายทราบสิทธิในเบื้องต้นและได้แนะนำให้เตรียมเอกสารเพื่อยื่นคำขอค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด