สยจ.ฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีคนร้ายขับรถเก๋งประกบยิงแม่ค้าขายของเสียชีวิต คาดเหตุจากความขัดแย้งเรื่องการปล่อยเงินกู้นอกระบบ

13 พ.ย. 2562 15:50 น. 108 ครั้ง

          เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (8 พ.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ชีพ    โรงพยาบาลพุทธโสธร เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบริษัทเอสซีจี ริมถนนสิริโสธร ขาเข้าฉะเชิงเทรา อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ที่เกิดเหตุพบร่างของนางสายใจ ฤทธิ์เนียม อายุ 48 ปี หรือ “เงาะ โสธร” มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของ และจัดหาละครนางรำ ภายในวัดโสธร และปล่อยเงินกู้    ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 3 นัด นอนหายใจรวยรินอยู่บนฟุตปาทถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กจ 9389 ฉะเชิงเทรา ของผู้บาดเจ็บ    ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งปั๊มหัวใจ ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร แต่นางสายใจฯ          ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

          พยานที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่นางสายใจกำลังขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทรา มีรถเก๋ง สีน้ำเงิน ไม่ทราบรุ่น และหมายเลขทะเบียน ขับมาประกบข้างก่อนลดกระจกฝั่งซ้าย จากนั้นก็มีเสียงปืนดังออกจากรถจำนวน 3 นัด ทำให้รถจักรยานยนต์ของนางสายใจเสียหลักชนฟุตปาท จนร่างกระเด็นไปนอนอยู่บนฟุตปาท ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยทางตำรวจต้องรอสอบสวนพยานและญาติ เพื่อหาสาเหตุจูงใจในการลงมือก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานความขัดแย้งส่วนตัว ในเรื่องของการปล่อยเงินกู้นอกระบบ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย          แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          สำนักงานยุติธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ขอรายงานการช่วยเหลือผู้เสียหายหรือเหยื่ออาชญากรรมแบบบูรณาการ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 คนร้ายขับเก๋งประกบยิง นางสายใจ ฤทธิ์เนียม แม่ค้าปล่อยเงินกู้วัย 48 ปี 3 นัดซ้อนกลางถนนที่ฉะเชิงเทรา กระสุนเจาะอกบาดเจ็บอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น ในการนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดฉะเชิงเทราได้ลงพื้นที่แจ้งสิทธิผู้เสียหายตาม      พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ทั้งนี้ได้แจ้งสิทธิให้ทายาทผู้เสียหายทราบสิทธิในเบื้องต้น        และได้แนะนำให้ทายาทผู้เสียหายเตรียมเอกสารเพื่อยื่นคำขอค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด