สยจ.อ่างทอง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มวัย 26 ปี ถูกแทงเสียชีวิตหลังกลับจากไปเที่ยวงานวัดกับเพื่อน เหตุเดินชนกับคู่กรณีในงานวัด

13 พ.ย. 2562 17:26 น. 240 ครั้ง

          วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.คมชาญ เหล่าเคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะสัก อำเภอโพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตถูกแทงตายบริเวณริมถนน หมู่ 5 ตำบลยางซ้าย อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายฆโนทัย ทับทิม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 ม.3 ต.ยางซ้าย จากการสอบสวนเบื้องต้นก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายไปเที่ยวงานวัดศรีกุณชร กับเพื่อน หลังจากนั้นได้มาส่งเพื่อนที่ ม.5 ต.ยางซ้าย ใกล้จุดพบศพ หลังจากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ10 กว่าคน ตามเข้ามาและมีเรื่องชกต่อยกัน

          และโดน นายธนภัทร เกตุนาค อายุ 28 ปี ใช้มีดแทงที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย แล้วนายฆโนทัย ได้วิ่งหายไป และมาพบเจอในตอนเช้าเป็นศพอยู่ริมถนน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส. และ      สภ.รำมะสัก ได้สืบหาตัว นายธนภัทร เกตุนาค อายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวนที่ สภ.รำมะสัก

          เบื้องต้น นายธนภัทร ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุ หลังเพิ่งออกมาจากเรือนจำข้อหาทำร้ายร่างกาย ได้มาเที่ยวงานวัดแล้วได้เดินชนกับผู้เสียชีวิตในงานวัด และได้ตามหาจนเจอจึงได้ลงมือก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอ่างทอง   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่าย          แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

          วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 พ.อ.ศุภณัฏฐ์ หนูรุ่ง ยุติธรรมจังหวัดอ่างทอง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมลงพื้นที่ ประสานงานกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรรำมะสัก ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อดำเนินการแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ดำเนินการรับคำขอ ตรวจสอบเอกสาร และทำความเห็นเสนอคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนฯ ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด