สยจ.ระยอง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 31 ปี ก่อเหตุยิงอดีตภรรยาเสียชีวิตและแม่ยายบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากหึงหวงอดีตภรรยา

14 พ.ย. 2562 10:47 น. 114 ครั้ง

          วันที่ 11 พ.ย. 62 จากกรณีนายนพชัย ฉัตรเงิน อายุ 31 ปี ก่อเหตุยิงอดีตภรรยา คือ น.ส.เยาวเรศ แซ่จู 2 นัด เสียชีวิต และยิงนางปรับ แซ่จู แม่ของนางเยาวเรศ ที่หลังอีก 2 นัด แต่ไม่เสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งกู้ภัยได้นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 พ.ย.) เวลาประมาณ 22.00 น. 

          จากการสอบสวนทราบว่านายนพชัยเป็นอดีตสามีของ น.ส.เยาวเรศ ก่อนเกิดเหตุ มือปืนได้เข้ามาหาอดีตภรรยา โดยเอาลูกชายวัย 6 เดือนมาส่ง แล้วเกิดปากเสียงกันขึ้น และมีเสียงปืนก็ดังขึ้น 2 นัด      เป็นจังหวะเดียวกับที่นางปรับวิ่งออกมาดู เมื่อเห็นว่าลูกสาวถูกอดีตลูกเขยยิง จึงหันหลังกลับเตรียมวิ่งหนีเข้าไปในบ้านเพื่อหลบกระสุน เพราะนายนพชัยกำลังบ้าคลั่ง สุดท้ายก็ไม่ทันถูกยิงจนร่วงลงกองกับพื้นทันที ก่อนที่นายนพชัยจะรีบหนีไป

           ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านจุดเกิดเหตุใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งวันนี้ถูกจัดเป็นงานศพของ น.ส.เยาวเรศ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยนายเสนอ แซ่จู อายุ 58 ปี ผู้เป็นพ่ออยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก และเดินไปมาในงานศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ส่วนนางปรับ ผู้เป็นแม่ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ล่าสุดหมอได้ผ่าเอากระสุนออก และอาการปลอดภัยแล้ว

           ด้าน พ.ต.อ.ดุษฏี กุญชร ณ อยุธยา ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ให้ข้อมูลว่า กำลังเตรียมออกหมายจับนายนพชัย ฉัตรเงิน ในข้อหาพกพาอาวุธปืน และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม
  3. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

            เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง ได้ประสานกับ นางพัชรินทร์ พฤทธิพงศ์สิทธิ์ ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลระยอง เพื่อสอบถามอาการบาดเจ็บของนางปับ แซ่จู    ได้ความว่าแพทย์ได้ทำการผ่าตัดนำกระสุนออกจากผู้บาดเจ็บแล้ว ขณะนี้รู้สึกตัวดี สามารถพูดคุยได้และรับประทานอาหารได้ตามปกติ ซึ่งทางโรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าเยี่ยมทุกกรณียกเว้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพตลอดระยะเวลาการรักษาตัวภายในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงประสาน    ไปยังนายสุนทร แซ่จู บุตรของผู้เสียหายและเป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต เพื่อให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย        และแจ้งสิทธิตาม พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และ พระราชบัญญัติกองทุนยุติธรรมฯ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด