สยจ.ประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีพบวัยรุ่นถูกรุมทำร้ายเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส

14 พ.ย. 2562 11:31 น. 223 ครั้ง

          วันที่ 12 พ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีตำรวจ สภ.ปราณบุรี ได้รับแจ้งมีวัยรุ่นถูกรุมทำร้ายมี         ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บนถนนทางหลวงชนบทสายปราณบุรี ปากน้ำปราณ ม.3 ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

          ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องช่วยนำผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายขึ้นมาจากร่องน้ำข้างถนน ซึ่งได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ขาข้างซ้ายผิดรูป ทราบชื่อนายยิ่งศักดิ์ อารีย์กิจ หรือ ป่าน ส่วนในร่องน้ำยังพบชายวัยรุ่นเสียชีวิตมีเลือดไหลกองเต็มพื้น ตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลหลายแห่ง ทราบชื่อ นายไชยา เกศหอม หรือ นัส อายุ 22 ปี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัววัยรุ่นก่อเหตุแล้ว เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 17 – 25 ปี        และออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องแล้ว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่าย         แก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           วันที่​ 13 พฤศจิกายน​ 2562​ นายปรัชญา  ชัยวรานุรักษ์ ยุติธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์      มอบหมายให้ นายกอบชัย วรเวชสิทธิกิจ เจ้าหน้าที่ประสาน ร.ต.อ.อิทธิพล คำหอม  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง​ โดยพนักงานสอบสวนได้ให้ข้อมูลว่า ในคืนวันลอยกระทง กลุ่มวัยรุ่นได้นัดกันไปลอยกระทงที่ชายทะเลปากน้ำปราณและมีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นมาจอดรถดักรอทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นที่มาลอยกระทง

           โดยมีผู้เสียชีวิต 1ราย ชื่อ นายไชยา เกศหอม นอนเสียชีวิตในร่องถนน มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการถูกกระแทกที่ศรีษะอย่างรุนแรง และผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ      นายยิ่งศักดิ์ อารีย์กิจ ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาคันเดียวกันกับผู้เสียชีวิตโดยถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มาทำร้ายจับโยน  ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บลงในร่อนถนน ก่อนใช้ก้อนหิน และขวดแก้วปาใส่ลงไปในกลุ่มผู้เสียชีวิต ขณะนี้พนักงานสอบสวนทราบกลุ่มวัยรุ่น  ที่ก่อเหตุแล้วได้มีการขอออกหมายจับ นายพรเทพ แคใหญ่ ผู้ต้องหาแล้ว 1 ราย และ จะเรียกพยานผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ (14 พฤศจิกายน 2562)

            จากนั้นประสานไปยัง นางเกสร  บัวใหญ่รักษา มารดาของผู้เสียชีวิต และนายยิ่งศักดิ์ อารีย์กิจ ผู้บาดเจ็บ ได้ให้คำปรึกษาทางกฎหมายและเเจ้งสิทธิฯ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ    เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด