สยจ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงสาวโดนสายไฟฟ้าแรงสูงตกใส่ เป็นเหตุให้ไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส วอนขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

14 พ.ย. 2562 11:40 น. 161 ครั้ง

          วันนี้ ( 12 พ.ย. 62) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Ester Chill” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากโซเชี่ยลเมื่อมีหญิงรายหนึ่งถูกสายไฟฟ้าแรงสูงตกใส่ตัว หน้าตลาดสดคิ้วช็อตร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส จึงอยากฝากถามเรื่องขั้นตอนการเยียวยา โดยระบุข้อความว่า

          “นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ ที่ คุณมาลิณี วีระสุชาติ โดนสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 V. ขาดที่บริเวณรอยต่อสายไฟตกใส่ตัว ที่บริเวณหน้าตลาดสดสีคิ้ว ในวันที่ 3 กันยายน 2562

          ซึ่งในเหตุการณ์มีแฟนผม และที่สำคัญมาลูกชายผมด้วย ซึ่งตอนนี้ค่ารักษาก็ 1,000,000 บาทแล้ว

          ผมอยากฝากผู้รู้ นักกฏหมายช่วยดู และช่วยเหลือเรื่องการเร่งค่าเยียวยาด้วย เราเสียหายมามากพอแล้ว กลับสิ่งที่เกิดขึ้น เข้าใจว่าขั้นตอนมันมาก แต่เรารอมานานแล้ว รบกวนเร่งให้ทีถ้าเป็นคุณ...คุณจะทำยังไง มัน 2 เดือนกว่าแล้วช่วยด้วยครับ !!! ”

          ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุให้สายไฟฟ้าแรงสูงห้อยตกลงมายังพื้นถนน เกิดดวงไฟลุกไหม้ และเป็นเหตุให้นางมาลิณี วีระสุชาติ (ผู้เสียหาย) ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสายไฟฟ้าช็อตบริเวณขาทั้งสองข้าง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 13.30 น. นายสุริยา วีระสุชาติ แจ้งว่าการไฟฟ้าส่วน-ภูมิภาค เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ได้นำเช็คมามอบให้เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนของการรักษาพยาบาล จำนวน 1,000,000 บาท และได้แจ้งเพิ่มเติมว่าหากมีค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องหลังจากนี้ ทางการไฟฟ้าฯ จะดำเนินการประสานกับทางโรงพยาบาลและจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด จนกว่าจะจบการรักษา      ในส่วนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนอื่นๆ การไฟฟ้าฯ จะดำเนินการชี้แจงและทำข้อตกลงหลังจากนี้ภายใน 2 สัปดาห์ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความพึงพอใจ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด