สยจ.นนทบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเมียพาผัวใหม่ ทวงหนี้ผัวเก่า แทงดับคาห้อง

2 ธ.ค. 2562 15:03 น. 130 ครั้ง

          เมียเก่าพาผัวใหม่ไปฆ่าผัวเก่าถึงห้องพักบ้านเอื้ออาทรย่านบางบัวทอง สาเหตุจากคนตายติดหนี้เมียเก่า จึงตามไปทวง เจรจาไม่เป็นผล ต่อยแล้วชักมีดแทงคอ ก่อนพากันหลบหนี

          เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในห้องพักชั้น 2 บ้านเอื้ออาทร 1 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบังทอง, พ.ต.ท.พฤฒ จรูญศาสน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส., แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ภายในห้องพบศพนายณัฐพงษ์ พุ่มเปีย อายุ 26 ปี นอนจมกองเลือด ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง มีบาดแผลถูกแทงที่ลำคอด้านซ้าย 2 แผล โดยมีมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

          จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายที่พักอยู่ในห้องเดียวกัน เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและผู้ตายนอนพักผ่อนอยู่ในห้อง นางอุมาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี อดีตภรรยาของผู้ตาย ได้มาเคาะประตูห้องเรียก ผู้ตายจึงลุกมาเปิดประตู ก็พบนางอุมาพรมากับนายยุ่น บางแค และเพื่อนชายอีกคนหนึ่ง และไม่ทันไร นายยุ่นก็ตรงเข้าใช้มีดแทงผู้ตายจนล้มฟุมลงจมกองเลือด แล้วพากันหลบหนีไป 

          ด้าน น.ส.จุฬาพร เล็กเลิศ อายุ 51 ปี น้าสาวของผู้ตาย กล่าวว่า นายณัฐพงษ์และนางอุมาพรเป็นสามีภรรยากัน อยู่กินด้วยกันจนมีลูก 3 คน ต่อมานางอุมาพรได้เลิกรากับผู้ตายราว 4-5 เดือน โดยหันไปคบกับนายยุ่น แต่นางอุมาพรก็ยังไปมาหาสู่กับผู้ตายเป็นประจำ เวลาที่นางอุมาพรมีปัญหาถูกนายยุ่นตบตี นางอุมาพรก็จะหนีมาหาผู้ตาย ตนพยายามเตือนผู้ตายหลายครั้งแล้วว่าให้เลิกติดต่อกับนางอุมาพร แต่ผู้ตายยังรักนางอุมาพร เนื่องจากคบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ก่อนจะมาแต่งงานอยู่กินด้วยกัน

          ตำรวจได้ตรวจสอบจนทราบว่านายยุ่น บางแค คือใคร อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวพร้อมกับนางอุมาพรมาทำการสอบสวนดำเนินคดี ส่วนศพนายณัฐพงษ์ได้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอีกครั้ง นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลว่า สาเหตุฆ่ากันตายมาจากนายยุ่นมาทวงหนี้ที่ผู้เสียชีวิตติดค้างนางอุมาพร และเกิดมีปากเสียงกัน จากนั้นมีการต่อสู้กันภายในห้อง นายยุ่นใช้อาวุธมีดปลายแหลมที่เตรียมมาแทงผู้ตายแล้วพากันหลบหนีไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ ได้ดำเนินการแจ้งสิทธิ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก่ผู้เสียหาย
  2. ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับผู้เสียหายและคำแนะนำด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

           เบื้องต้น ประสานไปยังนางดวงใจ เล็กเลิศ มารดาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นอดีตสามีของนางอุมาพรฯ ผู้ก่อเหตุ จดทะเบียนสมรสตามกฎหมาย แต่ได้เลิกรากันไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ แต่ตนไม่ทราบว่าสาเหตุในครั้งนี้เกิดจากอะไร ขณะนี้ทางญาติได้นำศพของผู้เสียชีวิตไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดวิมุตยาราม แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงมหานครนคร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ให้กำลังใจแก่ญาติของผู้เสียชีวิต และแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2 ) พ.ศ.2559 รวมทั้งให้คำปรึกษาทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้ทางญาติยังไม่สะดวกในการยื่นคำขอ และจะรวบรวมเอกสารมาติดต่อที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรีในภายหลัง

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด