สยจ.สุโขทัย ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มสุโขทัยโดนยิง 6 นัดตายคาที่ ตร.เร่งหาเพื่อนร่วมวงก๊งเหล้าหลังหายไป

25 ธ.ค. 2562 08:58 น. 302 ครั้ง

      ร.ต.อ.เกษม มั่งมี รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าเพิงเก็บรถเกี่ยวข้าว ข้างบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านสวน ที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิต นอนตะแคงขวาจมกองเลือดอยู่ที่พื้น เป็นชายอายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านสวน อาชีพรับจ้างขับรถเกี่ยวข้าว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนเข้าที่หน้าอก 3 นัด คอ 1 นัด แขนขวา 1 นัด และขาขวาอีก 1 นัด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบขวดเหล้าและแก้วอีกหลายใบ กระจัดกระจายอยู่บนโต๊ะใกล้ๆ จุดที่พบศพ เจ้าหน้าที่สอบสวนชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่าช่วงค่ำ
เห็นผู้ตายกับเพื่อนอีก 2 คน ตั้งวงดื่มสุรากันอยู่ จนกระทั่งตกดึกได้ยินคล้ายคนทะเลาะกัน ก่อนเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นได้ยินเสียง จยย.ขี่ออกไป เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากมีปากเสียงกันในวงเหล้า จะได้มอบหมายชุดสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุโขทัย ดำเนินการดังนี้

     เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุโขทัยได้ลงพื้นที่ เพื่อแจ้งสิทธิผู้เสียหายในคดีอาญา แก่ทายาทของผู้เสียชีวิตตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ให้ทราบเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุโขทัยได้แจ้งสิทธิ​ พร้อมให้คำปรึกษาแก่ทายาทของผู้เสียหาย​ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุโขทัยจะดำเนินการเข้ารับใบแจ้งสิทธิค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาจาก ร้อยตำรวจเอกเกษม มั่งมี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านสวน ในวันอังคารที่ 24 ธันวาคม ๒๕๖๒ เรียบร้อยแล้ว คดีดังกล่าวอยู่ระหว่างสอบสวน

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด