สยจ.ตาก (แม่สอด)ลงพึ้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณัีหนุ่มพม่าหึงโหด คว้ามีดแทงเมียดับ จ้วงท้องตัวเองไส้ทะลัก

27 ธ.ค. 2562 09:48 น. 224 ครั้ง

 

     วันที่ 24 ธ.ค. 2562 เวลา 05.00 น ร.ต.อ.ลักษณ์อภิชาติ ทนตรา รอง สว.(สอบสวน) สภ.พบพระ จ.ตาก รับแจ้งเหตุคนฆ่ากันตายที่บ้านไม่มีเลขที่  ที่ อ.พบพระ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน และกู้ชีพกู้ภัยพายัพพบพระ กรณี สามีภรรยา มารับจ้างทำไร่ปลูกพืชผักก่อนเกิดเหตุสองผัวเมียทะเลาะกันเรื่องความหึงหวง เพราะภรรยามีรูปร่างสวย แม้จะมีลูกแล้วก็ตามแต่มีหนุ่มชาติเดียวกันมาติดพันหลายคน หลังทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนบันดาลโทสะ สามีจึงคว้ามีดปลายแหลมจ้วงแทงภรรยาหลายทีจนไส้ทะลักล้มลงขาดใจตาย จากนั้นสามีใช้มีดเล่มเดียวกันจ้วงแทงตัวเองเพื่อจะฆ่าตัวตายหนีความผิดเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก สาขาแม่สอด ได้ลงพื้นที่พร้อมกับศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลคีรีราษฎร์ ไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พบกับน้องสาวของผู้เสียชีวิต ได้ความว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน มีเหตุหึงหวงกับบ่อยครั้ง ในวันเกิดเหตุสามีไปดื่มสุรากลับมาขอเงินจากภรรยาเพื่อนำไปซื้อสุรา แต่ภรรยาไม่มีให้จึงทะเลาะกันจนเป็นเหตุให้เกิดการทำร้ายกันและนำมาซึ่งเหตุเสียชีวิตดังกล่าว ปัจจุบันศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอดเพื่อรอการชันสูตรและเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทางญาติจะได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก(แม่สอด) ดำเนินการดังนี้

  1. 1. สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก สาขาแม่สอด ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ลักษณ์อภิชาติ ทนตรา พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวน ได้รับแจ้งว่าในวั้นที่ 25 ธันวาคม 2562 ได้สอบพยานที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต ไม่มีชื่อสกุล และจะมีการสอบพยานอื่นเพิ่มเติม
  2. เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับผู้เสียหายและคำแนะนำด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง

 

   ผลการให้ความช่วยเหลือ

    เบื้องต้น สำนักงานยุติธรรมจังหวัดตาก สาขาแม่สอด ได้แจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559) แก่ทายาทของผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ทั้งนี้ได้สอบถามทายาทของผู้เสียหายแล้ว แจ้งว่ายินยอมให้กระทรวงยุติธรรมนำเสนอข่าวโดยไม่เปิดเผยชื่อสกุล

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด