สยจ.ชลบุรีลงพึ้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณี สองหนุ่มเลิกงาน พากันไปดื่มฉลองคริสต์มาส ทะเลาะกันกลางโต๊ะสนุก เพื่อนคว้ามีดฟันหัวแบะเลือดสาด ก่อนเผ่นหนีลอยนวล

27 ธ.ค. 2562 10:00 น. 243 ครั้ง

 

 

 

     เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.62 เจ้าพนักงานสอบสวน สภ หนองขาม ได้รับแจ้งเหตุมีชายได้รับบาดเจ็บถูกของอาวุธมีดฟันเข้าศีรษะได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายอายุ31ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอาวุธมีด จึงนำตัวเข้าการรักษา ณ โรงพยาบาลแหลมฉบัง จากการสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเนื่องจากได้มีการทะเลาะวิวาทด้วยกันทั้งสองฝ่ายระหว่างเล่นสนุกเกอร์

        สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

1.เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ทำการแจ้งสิทธิของผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯให้แก่ภรรยาและเพื่อนของผู้บาดเจ็บ

          

         ผลการดำเนินการ

           เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ติดต่อกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อทราบถึงพฤติการณ์แห่งคดีและได้เดินทางไปพบญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาฯแก่เพื่อนของผู้บาดเจ็บเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในระหว่างการผ่าตัด และได้แจ้งสิทธิพร้อมทั้งการยื่นคำขอที่สำนักยุติธรรมจังหวัดให้แก่ภรรยาของผู้บาดเจ็บทราบเป็นเรียบร้อยแล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด