สยจ.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีล่าคนร้ายฆ่าชายเก็บของเก่า จ.ร้อยเอ็ด

29 ธ.ค. 2562 19:32 น. 222 ครั้ง

        ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิต บริเวณกองขยะด้านหลังวัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อไปตรวจสอบพบศพดังกล่าวเป็นชายอายุ 49 ปี อาชีพเก็บของเก่า นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ในสภาพสวมเพียงกางเกงขายาวสีดำ พบตามร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำ โดยเฉพาะที่หน้าอกมีรอยยุบคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง และที่ศีรษะถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลเหวอะหวะ ใกล้จุดที่พบศพ พบอาวุธมีดพร้า 1 ด้าม, ท่อนไม้อีก 1 ท่อน และไฟฉายแบบคาดศีรษะตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นคาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะถูกฆาตกรรม

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ดำเนินการดังนี้

       ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดร้อยเอ็ด ปฏิบัติหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้พนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ​ นิติกร เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด​ ดำเนินการประสานกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี​ และได้ประสานติดต่อทายาทของผู้เสียหาย​ 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

       เบื้องต้นสำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหาย โดยการแจ้งสิทธิ แก่ทายาท ของผู้เสียชีวิต ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 โดยพี่ชายของผู้ตายได้เดินทางเข้ามาติดต่อที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด​ ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข​ เมื่อวันที่​ 27​ ธันวาคม​ 2562​ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจ้งสิทธิ​เบื้องต้น​ในการให้ความช่วยเหลือ ชี้แจงรายละเอียดในการให้ความช่วยเหลือเยียวยา​แก่พี่ชายของผู้ตายเรียบร้อยแล้ว และได้ดำเนินการรับคำขอฯในการให้ความช่วยเหลือในลำดับต่อไป​ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ​

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด