สยจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีอุบัติเหตุ!สุขุมวิทโค้งศูนย์ฟอร์ด ใกล้ไมอาร์มี่บางปู รถเก๋งเฉี่ยวปิ๊กอัพเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน 15 ต้น บาดเจ็บ 6 ราย รถได้รับเสียหายเกือบ 10 คัน

29 ธ.ค. 2562 19:42 น. 196 ครั้ง

       เวลา 11.20 น.วันที่ 27 ธ.ค.62 มีอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิทย์ขาเข้ากรุงเทพบริเวณโค้งศูนย์ฟอร์ดหน้าศูนย์อีซูซุ  ใกล้กับไมอาร์มีบางปู  ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ มีรถเก๋งเฉี่ยวรถปิ๊กอัพทำให้เสียหลักแหกโค้งชนกับเสาไฟฟ้าข้างสะพานลอยคนเดินข้ามล้มขวางถนนรวม 15 ต้น ทำให้กระแสไฟฟ้าบริเวณเส้นทางดังกล่าวได้ดับลงโอยปริยาย นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน  และมีรถยนต์ได้รับความเสียหายเกือบ 10 คัน ทำให้ต้องมีการปิดการจราจรขาเข้าจังหวัดสมุทรปราการเป็นการชั่วคราว และได้เปิดเส้นทางพิเศษสวนเลนได้ 1 ช่องการจราจร  คาดว่าน่าจะเปิดเส้นทางการจราจรเป็นปกติได้ประมาณ 10 ชั่วโมง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการดังนี้

      ยุติธรรมจังหวัด มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นให้ความช่วยเหลือประชาชน​ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ เข้าพบ ร.ต.อ.สุธาดา ศรีสุวงศ์ พนักงานสอบสวนสภ.บางปู เจ้าของคดีเพื่อสอบถามคดีเบื้องต้น​ โดยได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อเท็จจริงการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ว่าเกิดจากสาเหตุใด เบื้องต้นกำลังตรวจสอบจำนวนผู้บาดเจ็บที่แน่ชัด หลังจากนั้นจะแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาต่อไปเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายละจะทำการแจ้งสิทธิ ตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาทันที

ผลการให้ความช่วยเหลือ

      เบื้องต้นไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายได้ทั้งหมด เนื่องจากต้องรักษาตัวฉุกเฉินที่โรงพยาบาลรัทรินทร์และโรงพยาบาลเมืองสมุทรบางปูโดยเจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ขอร่วมมือจากพนักงานสอบสวนประสานการแจ้งสิทธิตามพรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด