สยจ.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณี กระบะแซงไม่พ้น ประสานงาสนั่น ทำเด็กทารก 4 เดือนดับ 1 เจ็บระนาว 5 ราย

29 ธ.ค. 2562 19:45 น. 255 ครั้ง

       สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถชนประสานงา บริเวณถนนสาย 4112 (พุนพิน-ท่าฉาง) สายล่าง หมู่ที่ 4 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน พบรถกระบะและรถเก๋งชนกันจำนวนสามคัน คันแรกเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลัก สีม่วง ทะเบียน บธ 4877 สุราษฎร์ธานี สภาพด้านหน้าพังยับภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และมีทารกหญิงอีก 1 ราย เป็นบุตรสาวของผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลพุนพิน ห่างออกไป 5 เมตร พบรถกระบะคู่กรณียี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลัก สีบรอนซ์ ทะเบียน บษ 2693 สุราษฎร์ธานี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย เสียหลักตกอยู่ในคูข้างทาง ภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 รายเช่นกัน เจ้าหน้าที่รีบนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพุนพิน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินการดังนี้

      1.ประสาน ร.ต.อ.บรรดิษฐ์  อินทชัย รอง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.พุนพิน ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ฝ่ายใด  เนื่องจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บสาหัสและอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้พนักงานสอบสวนฯ จะเข้าสอบปากคำหลังจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอาการปลอดภัยแล้ว

      2.ประสาน นายอำนาจ รอดภัย พยานผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็นทนายที่ปรึกษาประจำคลินิกยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน บล 4009 กทม. มาบนถนนสายเกิดเหตุ  เมื่อใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีม่วง ทะเบียน บธ 4877 สุราษฎร์ธานี แซงรถเก๋งคันของตนขึ้นทางขวาด้วยความเร็ว และสังเกตเห็นว่ามีรถยนต์กระบะอีกคันกำลังวิ่งสวนมาในเลนฝั่งตรงข้าม ตนคาดว่ารถกระบะคันที่แซงรถของตนขึ้นไป อาจจะแซงไม่พ้น จึงได้ชะลอและหยุดรถ จนกระทั่งรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งไปชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนมาอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนนายอำนาจฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะเข้าสอบปากคำหลังจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอาการปลอดภัยแล้ว พร้อมกับจะช่วยดำเนินการแจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายให้แก่ทายาท/ผู้มีสิทธิทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด