สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในจ.ปทุมธานี ถูกรถกระบะทับเสียชีวิต ขณะวิ่งเข้าไปในตลาดนกฮูก

2 ม.ค. 2563 10:57 น. 166 ครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : https://www.sanook.com/news/7996046/

       เมื่อเวลา 20.40.น.วันที่ 29 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงศ์ รอง.ผกก.สอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถกระบะทับเด็กเสียชีวิต ที่เกิดเหตุภายในลานจอดรถตลาดนกฮูก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู  แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ณ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถกระบะจอดติดเครื่องยนต์อยู่ ที่บริเวณล้อหลังด้านขวา พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิง 1 ราย อายุ 3 ขวบ นอนเสียชีวิตสภาพคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกรถเหยียบที่ศีรษะและลำตัวจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่ญาติของผู้เสียชีวิต
  2. ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้น สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานีได้ติดต่อมารดาของเด็กผู้เสียชีวิต เพื่อแจ้งสิทธิกรณีเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา ซึ่งทายาทของผู้เสียหายสามารถขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ได้และให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินคดีอาญาและเรียกค่าเสียหายหรือค่าสินไหมทดแทนกรณีเป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องคดีกับคดีอาญา โดยภายหลังจัดการศพและเจรจาพูดคุยกับคู่กรณีในชั้นสอบสวนแล้วจักได้ติดต่อประสานและรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องเพื่อติดต่อยื่นคำขอฯ และขอรับความช่วยเหลืออื่น ๆ มายังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดในภายหลัง ต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด