สยจ.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหญิงในจังหวัดปราจีนบุรี ถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอ และชิงทรัพย์ก่อนหลบหนี ซึ่งผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส

2 ม.ค. 2563 11:01 น. 192 ครั้ง

        จากกรณีข่าวหนุ่มเผยช่วยสาวถูกบิ๊กไบก์ปาดคอ ปลดทรัพย์เกลี้ยง เหตุเกิดวันที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 21.40 น. พ.ต.ต.จุมพล ทฤษฎีสุข พนักงาน สอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งจากกู้ชีพ อบต.ท่าตูม  โดยจากการสอบถาม ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ติดต่อผู้เสียชีวิต โดยอ้างว่ามีของขวัญปีใหม่ให้ ให้ผู้เสียชีวิต ออกมาพบที่บริเวณหน้าหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ใช้มือกระชากสร้อยคอทองคำไป แล้วใช้มีดปาดที่คอ และบีบคอของผู้เสียชีวิต เมื่อเห็นว่าแน่นิ่ง จึงถอดแหวนที่นิ้วและกระเป๋าสะพายของผู้เสียชีวิตไปด้วย ต่อมาได้มีพลเมืองดีมาพบเห็นศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อทำการช่วยเหลือ

       สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 แก่ญาติของผู้เสียชีวิต
  2. รับคำขอคุ้มครองพยาน
  3. ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิ์ที่ผู้เสียจะได้รับค่าตอบแทนผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา และการขอคุ้มครองพยานฯ เบื้องต้นแก่มารดาของผูเสียหาย ณ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ จังหวัดปราจีนบุรี  ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทางยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี จะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด