สยจ.สงขลา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีภรรยาแอบพาผู้ชายคนอื่นมานอนที่ห้อง ถูกสามีจับได้ และใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 คน

2 ม.ค. 2563 11:17 น. 191 ครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : https://www.thairath.co.th/news/local/south/1737668

     เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. พ.ต.ท.สมเกียรติ คำสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีทงเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรกเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.จันทร์ (นามสมมติ) ชาว อ.ระโนด จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บโดนของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ บริเวณต้นแขนทั้งสองข้าง และมีบาดแผลใต้คางยาวประมาณ 10 ซม. อาการสาหัส รายที่ 2 เป็นชายอายุ 33 ปี ชาว อ.นาหม่อม จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บโดนของมีคม บริเวณหน้าท้องซ้าย ราวนมซ้ายใกล้กับหัวใจ ต้นแขนซ้าย และแขนขวา อาการสาหัสเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลและเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อประสานไปยัง สภ.หาดใหญ่ และแจ้งสิทธิแก่ผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้น สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามแนวทาง Justice care ภายใต้นโยบาย "ยุติธรรมสร้างสุข ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน" โดยได้ประสาน สภ.หาดใหญ่ ได้ความว่า คดีอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว และทางตำรวจจะแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ให้แก่ผู้เสียหายเพื่อยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหาย ทั้งนี้ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา จะได้ติดตามและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด