สยจ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชาย วัย 27 ปี ถูกแทงเสียชีวิตขณะเข้าไปเป็นพลเมืองดีช่วยเจรจากรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋ง

2 ม.ค. 2563 11:46 น. 198 ครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : http://bit.ly/2QazK7h

    จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เกิดเหตุชาย วัย 27 ปี ถูกแทงเสียชีวิตขณะเข้าไปเป็นพลเมืองดีช่วยเจรจา กรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณหน้าธนาคารธกส. สาขาทุ่งสง เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง ตำบลปากแพรก ที่เกิดเหตุพบศพ ชาย อายุ 27 ปี ถูกแทงเข้าบริเวณลำตัวนอนจมกองเลือด นอกจากนี้ยังพบมีผู้บาดเจ็บอีกรายถูกนำตัวส่งรพ. ถูกแทงเข้าบริเวณใบหน้า

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิแก่มารดาของผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ประสานไปยังมารดาของผู้เสียชีวิตเพื่อแจ้งสิทธิและหลักเกณฑ์ในการยื่นขอรับเงินค่าตอบแทน ตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนในคดีอาญาฯ และพูดคุยให้กำลังใจแก่มารดาของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งให้คำปรึกษากฎหมายเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินคดี นอกจากนี้ได้ประสานไปยังสภ.ทุ่งสง เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดของคดีและประสานเพื่อช่วยจัดเตรียมเอกสารคดีในการยื่นขอรับความช่วยเหลือค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ อันเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ในส่วนของความคืบหน้าทางคดีนั้น ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว และคดียังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด