สยจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีตำรวจอาสาขอภรรยาไปสังสรรค์แต่ไม่ให้ เกิดมีปากเสียงล้มทับมีดในมือดับ

2 ม.ค. 2563 15:58 น. 266 ครั้ง

   

       เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 1 ม.ค. 2563 สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพักข้างจุดสกัดตู้บริการประชาชนเด่นชัย อ.เมืองสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุเป็นห้องทำงานของงานป้องกันและเจ้าหน้าที่ปราบปรามโรงพัก สภ.บางปู หลังเก่า ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นที่พักของอาสาสมัครช่วยเหลือเจ้าพนักงานหรืออาสาชุดไล่ล่าสายตรวจพิเศษ สภ.บางปู ในห้องพบร่างชาย อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นอาสาชุดไล่ล่าสายตรวจพิเศษของโรงพักสภ.บางปู สภาพศพนอนหงายมีรอยถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล เลือดสาดกระจายเกลื่อนพื้นใกล้กันพบมีปอกผลไม้ยาวประมาณ 10 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ภายในห้องยังพบร่องรอยการต่อสู้จนข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนผู้ก่อเหตุคือภรรยาของผู้ตายนั่งร้องไห้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างศพ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ เข้าเยี่ยมญาติผู้เสียชีวิต เพื่อแจ้งสิทธิตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ พร้อมให้คำปรึกษากฎหมายและกระบวนการยุติธรรมเบื้องต้นแก่ทางญาติ โดยเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจดำเนินการเรียกร้องทางแพ่งแต่อย่างใดเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ส่วนในคดีอาญาให้เป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการ และหากมีความคืบหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการจะเรียนให้ทราบในลำดับต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด