สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มก่อสร้างหัวร้อนแทงเพื่อนดับ หนวกหูร้องเพลงผิดคีย์

3 ม.ค. 2563 09:26 น. 281 ครั้ง

       คนงานก่อสร้างก่อเหตุทะเลาะวิวาทและแทงกันจนเสียชีวิต ผู้ก่อเหตุอ้างโดนหาเรื่องก่อน ยันไม่ได้ตั้งใจแทงให้ตายแต่ว่าพลาดหกล้มทำให้มีดไปแทงโดนเพื่อนร่วมแคมป์ดับ

      เมื่อคืนที่ผ่านเกิดเหตุคนงานก่อสร้างก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงกัน มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างไม่มีเลขที่ตรงข้ามศูนย์วิปัสสนายุวพุทธเฉลิมพระเกียรติ ม.16 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

      ตำรวจเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต คือนายเฉลิมพร ปัญโญ ถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณใต้สะดือ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นายทศพร แสนโคตร ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่สีข้างด้านขวา

      หลังเกิดเหตุตำรวจออกสืบสวนและติดตามตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ คือ นายประจักษ์ แว่นระเว เจ้าตัวรับสารภาพว่า เมื่อคืนนี้ตนเองได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า กินเหล้ากันเสียงดัง ร้องเพลงไม่ถูกคีย์ ก็ยังจะร้อง

       จากนั้นกลุ่มของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บก็เดินเข้ามาหาเรื่องตนในห้องที่เป็นแคมป์คนงานก่อสร้างที่อยู่ติดกัน และตนถูกกลุ่มของผู้เสียชีวิตต่อย และรุมทำร้ายจึงหยิบมีดมาป้องกันตัว ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่รู้ว่าแกว่งมีดไปโดนใครบ้าง ส่วนที่นายเฉลิมพรถูกแทงเสียชีวิตนั้น ตนไม่ได้ตั้งใจ แต่ว่า ขณะนั้นตนได้สะดุดพื้นห้อง ทำให้มีดไปเสียบเข้าที่ท้องของนายเฉลิมพรพอดี ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

        หลังจากสอบปากคำเสร็จ ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิแก่ผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและ
    ค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

 ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานีลงพื้นที่ไปพบบิดา ทายาทของผู้ตาย เพื่อแจ้งสิทธิกรณีเป็นผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา และให้คำปรึกษากฎหมายและสิทธิการได้รับเงินชดเชยตาม พรบ.ผู้ประสบภัยจากรถยนต์

       ในส่วนของความคืบหน้าทางคดี ทาง พ.ต.ต.วุฒิ พระเดชวงษ์ ได้มีการเรียกผู้ต้องหาสอบปากคำเเล้ว และได้มีการตกลงเจรจาค่าเสียหายทางแพ่งเบื้องต้นไปแล้วหนึ่งครั้ง

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด