สยจ.สงขลา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีห้ามเพื่อนฮัลโหลนานเวลางาน หนุ่มร้านกาแฟถูกยิงดับ

3 ม.ค. 2563 13:22 น. 228 ครั้ง

        จากกรณีชาย อายุ 25 ปี ถูกคนร้ายใช้ปืนยิงเข้าหน้าท้องหนึ่งนัดบาดเจ็บสาหัสที่หน้าบ้านพัก เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ภายหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ได้ไปตักเตือนเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งในเรื่องการคุยโทรศัพท์ช่วงเวลางานว่าอยากคุยเยอะ เดี๋ยวจะพากันเดือดร้อนทั้งร้านและเมื่อตักเตือนหลายครั้งเข้าผู้หญิงรายนี้กลับไม่พอใจเอาเรื่องไปบอกกับแฟนหนุ่มจึงมีการนัดหมายเพื่อขอเคลียร์กับผู้ตายที่บ้านพัก แต่เมื่อผู้ตายเปิดประตูหน้าบ้านออกมายังไม่ทันได้คุยสักคำ คนร้ายก็ชักเอาปืนสั้นไม่ทราบขนาดออกมายิงใส่จนเกิดอาการบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ดำเนินการดังนี้

  1. ประสาน ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.หาดใหญ่ ได้ความว่า ทราบชื่อผู้ต้องหาแล้วคือ นายชนะกิจ มหาวงค์ ขณะนี้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลาแล้ว
  2. แนะนำสิทธิในการเรียกค่าสินไหมทดแทนในคดีอาญา ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1

ผลการให้ความช่วยเหลือ

  สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลาแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ให้แก่บิดาของผู้ตายทราบ เพื่อยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ โดยแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการจัดเตรียมเอกสารในการยื่นฯ และการพิจารณาคำขอรับฯ และแนะนำบริการปรึกษากฎหมายของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา ทั้งนี้ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสงขลา จะได้ติดตามและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด