สยจ.ชัยนาท ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายหนุ่มกลับมาง้อขอคืนดีแฟนสาวอาชีพหมอนวดแผนไทยแต่ง้อไม่สำเร็จ ใช้ปืนจ่อยิงแฟนสาวเสียชีวิตก่อนยิงตัวเองตายตาม

14 ม.ค. 2563 10:24 น. 88 ครั้ง

      ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท พบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวตำบลวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี วันเวลาที่ตาย วันที่ 12 มกราคม 2563 และพบศพหญิงสาวเป็นชาวตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท วันเวลาที่ตาย 12 มกราคม 2563 พบว่าผู้ตายตายโดยกระสุนปืนที่ศีรษะ ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์  ในวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกญาติของผู้ตายทั้งสองมาสอบสวนเบื้องต้น ข้อเท็จจริงกล่าวคือ  ฝ่ายชาย ได้แยกทางกันอยู่กับฝ่ายหญิง มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เนื่องจากฝ่ายชาย ไปมีแฟนใหม่แล้วได้กลับมาขอคืนดีกับฝ่ายหญิง ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนขนาด .38 ยี่ห้อโคล์ท พบปลอกกระสุน 2 ปลอกและลูกกระสุน จำนวน 4 นัด ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าฝ่ายหญิงหรือผู้ชายเป็นคนใดที่ใช้ปืนยิงก่อน ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ และพยานแวดล้อมประกอบ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชัยนาท ดำเนินการดังนี้

       ในวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกญาติของผู้ตายทั้งสองมาสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าฝ่ายหญิงหรือผู้ชายเป็นคนใดที่ใช้ปืนยิงก่อน ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ และพยานแวดล้อมประกอบ 

ผลการให้ความช่วยเหลือ

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชัยนาทได้แจ้งสิทธิให้กับญาติของผู้ตายทราบตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2) พ.ศ. 2559 ทราบแล้ว หากทราบผลคดีคืบหน้าประการใดจัดดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด