สยจ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีอีกนิดเดียวจะถึงบ้าน! กระบะตีนผี ซี่งชนท้ายจักรยานยนต์ หนุ่มใหญ่ร่างกระเด็นดับคาที่

14 ม.ค. 2563 10:31 น. 71 ครั้ง

         เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ร.ต.อ.สมเด็จ สามแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนรถ จยย.มีผู้เสียชีวิตที่ถนนสายนคร-สงขลา หมู่ 9 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบเหตุที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพบผู้ตายคือนายวิชัย นุ่นรอด อายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนสภาพศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์เสียชีวิตคาที ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน ขง 2113 สงขลา จอดห่างจากรถจักรยานยนต์ผู้ตายประมาณ 50 เมตร สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน บนถนนนั้นพบเศษซากของรถทั้ง 2 คัน กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนคนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวนั้น ทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปมอบตัวกับตำรวจที่โรงพักหัวไทร สาเหตุน่าจะเกิดจากรถยนต์คู่กรณีได้ขับรถด้วยความเร็วสูงจนไม่ทันสังเกตทำให้ชนผู้เสียชีวิตที่ขับ จยย.

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ดำเนินการดังนี้

  1. ประสาน ร.ต.อ.สมเด็จ สามแก้ว รอง สง.(สอบสวน) สภ.หัวไทร (โทร 089-7239223) ขอทราบข้อเท็จจริง  ส่วนคู่กรณีได้เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว จึงได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากการตรวจสอบเบื่องต้นทราบว่ารถของผู้ตายไม่มีพ.ร.บ.ส่วนรถของคู่กรณีมี พ.ร.บ. ขณะนี้ศพของนายวิชัยฯ ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดฉิมหลา อ.หัวไทร  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งสิทธิเบื้องต้นให้กับทายาทของผู้ตายทราบแล้ว
  2. สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ได้ความว่า หากผู้ขับขี่รถยนต์ดังกล่าวเป็นฝ่ายประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จะได้รับการคุ้มครองจากกรณีเสียชีวิตรายละ 300,000 บาท  

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ประสานงานเพื่อสอบถามข้อมูล หากข้อเท็จจริงปรากฏว่าคู่กรณีผู้ขับรถยนต์ประมาท ผู้เสียหายจะได้รับการคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต 300,000 บาท  และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งสิทธิในการรับค่าชดเชยกรณีได้รับความเสียหายจากการกระทำความผิดอาญา

(ภาพประกอบจาก https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_3370248)

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด