สยจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีตาวัย 85 โดนวัยรุ่นเตะก้านคอดับคาวัด หลังเข้าไปเตือนเมาแล้วเสียงดัง

15 ม.ค. 2563 10:31 น. 160 ครั้ง

     วันที่ 14 ม.ค.63 สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหลังเมรุเผาศพ ภายในวัดมงคลโคธาวาส ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณกองหินด้านหลังเมรุเผาศพภายในวัดดังกล่าวได้พบศพชายอายุ 85 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้น ในสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ มือซ้ายยังกำซองยาเส้นอยู่ 1 ห่อ ข้างศีรษะผู้ตายมีกระบอกไฟฉายตกอยู่ 1 อัน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงประสานแพทย์เวรของโรงพยาบาลบางบ่อร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยช้ำ
ที่บริเวณใต้กกหูข้างขวาเท่านั้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราการได้ลงพื้นที่เพื่อแจ้งสิทธิแก่ครอบครัวผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559) 
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้โทรประสานไปยังนายอิทธิชัย​ แพรศิริ​ เครือข่ายยุติธรรมชุมชน​ อ.บางบ่อ​ จ.สมุทรปราการ​ และลงพื้นที่แจ้งสิทธิค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา​แก่บุตรของผู้เสียหายไว้ในเบื้องต้นทั้งนี้​ หากมีความคืบหน้าประการใด​ ทางสำนักงาน​ยุติธรรม​จังหวัด​สมุทร​ปราการ​จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป

(ภาพประกอบจาก  https://www.thairath.co.th/news/society/1747091) 

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด