สยจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 42 ปี ใช้อาวุธปืนยิงคนในร้านอาหารได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุมีปากเสียงกันเรื่องค่าเหล้า

15 ม.ค. 2563 10:34 น. 139 ครั้ง

       กรณีคืนวันที่ 13 มกราคม 2563​ ชายวัย 42 ปี ใช้อาวุธปืนยิงคนในร้านอาหารได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุมีปากเสียงกันเรื่องค่าเหล้า เหตุเกิดที่ร้านอาหารบริเวณแยกรังเร ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี จากข้อเท็จจริงเบื้องต้น นายอิทธิพัทธ์ บูรกิจพาณิชย์ (ผู้บาดเจ็บ) อายุ 42 ปี ขณะนี้ได้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และพนักงานสอบสวนยังไม่ได้เข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เนื่องจากผู้บาดเจ็บกำลังเข้ารับการผ่าตัดแผลเพื่อเอาลูกกระสุนปืนออกจากบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนได้แจ้งว่า นายชิษณุพงศ์ สมจิตร (ผู้ก่อเหตุ) อายุ 47 ปี เข้ามอบตัวที่ สภ.แสนสุขเรียบร้อยแล้ว โดยได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุยังให้การปฏิเสธ และปัจจุบันคดีอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ก่อเหตุในความผิดฐานพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะฯ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานไปยังนางสาวจุรีรัตน์ฯ ภรรยาของนายอิทธิพัทธ์ฯ ให้ทราบถึงสิทธิในเบื้องต้นตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ 
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายเบื้องต้น และคำแนะนำด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้อง   

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานไปยังนางสาวจุรีรัตน์ฯ ภรรยาของนายอิทธิพัทธ์ฯ  ให้ทราบถึงสิทธิในเบื้องต้นตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ซึ่งทางภรรยาของผู้บาดเจ็บแจ้งว่าประสงค์ที่จะเข้ามายื่นคำขอฯ หลังจากผู้บาดเจ็บหายเป็นปกติแล้ว และยังไม่สะดวกที่จะให้เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีเข้าพบเพื่อแจ้งสิทธิและรับคำขอค่าตอบแทนฯ​

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด