สยจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีลูกเลี้ยงยัวะถูกค้อนปาฝาบ้าน คว้ามีดจ้วงแทงพ่อเลี้ยงดับ

22 ม.ค. 2563 09:39 น. 184 ครั้ง

        พ.ต.ท.พิขัย ภู่พรหมินทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้ง เกิดเหตุแทงกันมีผู้เสียชีวิต  บริเวณแคมป์คนงานในซอย ตรงข้าม ร.ร.บ้านม่านิก  หมู่ 7 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จึงรุดไปตรวจ ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์​คนงานก่อสร้าง พบชาย​ อายุ​ 49  ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณทางเดินระหว่างห้องพัก​ ใกล้กันพบภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 46 ปี ยืนอยู่ด้วยอาการตกใจ จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า มือมีดผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 20 ปี​ ได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ในที่เกิด​เหตุ​พบมีดปลายแหลม​ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม  ​ค้อน​ 1​ อัน​ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน​ สอบปากคำภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายเป็นสามีตนเองอยู่กินกันได้ประมาณ 1 ปี  ส่วนผู้ก่อเหตุ เป็นลูกชายที่เกิดจากสามีเก่า ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต มักทะเลาะกันอยู่เสมอ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งก๊งเหล้าขาว เมื่อเริ่มเมาจึงได้เดินไปหยิบค้อนแล้วขว้าง​ไปที่ฝาผนังสังกะสี​ที่ห้องพักของผู้ก่อเหตุ​ จนเสียงดัง​สนั่นหวั่นไหว​ ทำให้ผู้ก่อเหตุ​โมโห จึงหยิบมีดบริเวณ​ใต้หมอนออกมา​ จนมีปากเสียงกันขั้นรุนแรง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ชักมีดปลายแหลมแทง​ ขว้างเข้าต้นขาซ้ายของผู้เสียชีวิต​ ทะลุ​ตัดเส้นเลือดใหญ่​ เลือดไหลไม่หยุด เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดภูเก็ตประสานพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งสิทธิแก่ญาติผู้ตายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย ค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาฯ 
  2. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านกฎหมายในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้นทางเจ้าที่ได้สอบถามข้อเท็จจริงในคดี พร้อมให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และดำเนินการแจ้งสิทธิผู้เสียหายในคดีอาญา ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 และเนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุโดยมีพฤติการณ์น่าเชื่อว่าเกิดจากการบันดาลโทสะ และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำปรึกษาแก่มารดาผู้ต้องหากรณีขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม เพื่อวางหลักประกันการปล่อยชั่วคราวต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด