สยจ.นครนายก ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีกระบะเมาชนซาเล้ง พรากพ่อแม่ดับไปจากลูกวัย9 ขวบรอดอาการสาหัส

22 ม.ค. 2563 09:49 น. 124 ครั้ง

       จากกรณีที่มีการเสนอข่าวผ่านเพจ Facebook ฐานรวมชน “สลด!! กระบะเมาชนซาเล้ง พรากพ่อแม่ดับไปจากลูกวัย9 ขวบรอดอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยสว่างอริยะกำลังปั้มหัวใจผู้เป็นพ่อที่กระเด็ดตกไปในน้ำและงมขึ้นมา แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิต ส่วนแม่นอนเสียชีวิตข้างซาเล้งริมคลอง ลูกชายวัย 9 ขวบได้รับบาดเจ็บตามร่างกายอยู่ในอาการซึม นั่งอยู่ริมถนนกู้ภัยนำส่งรพ.นครนายก” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 1 ทุ่ม 45 นาที

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครนายก ดำเนินการดังนี้

  1. สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครนายก โดยนางแพรทิพย์ แสงวัฒนะ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดนครนายก แจ้งสิทธิผู้เสียหายกรณีเชิงรุก ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับผู้เสียหายและคำแนะนำด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง

 ผลการให้ความช่วยเหลือ

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครนายกได้ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ณ วัดโบสถ์การ้อง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เพื่อพบนายครรชิต บุญรอด (บุตรของผู้เสียชีวิต) และแจ้งสิทธิตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559 พร้อมทั้งแจ้งเอกสารที่เกี่ยวข้องในการยื่นขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ให้แก่ทายาทผู้เสียหายทราบ   ตามแนวทางการให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด