สยจ.ชุมพร ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มติดยาตบแม่ถูกลอบยิง คาดญาติแค้นทำร้ายบุพการี

22 ม.ค. 2563 10:15 น. 249 ครั้ง

     พ.ต.ท.มานะ บุญตติยานุกุล สารวัตรสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยสวีฯ นำตัวส่งรพ.สวี จึงเดินทางตรวจสอบพร้อมกำลังและชุดสืบสวน พบผู้บาดเจ็บอายุ 40 ปี ชาวหมู่ 9      ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 นัด บริเวณช่องท้องซ้าย และโหนกแก้มซ้าย      ทะลุจมูก แต่ผู้บาดเจ็บก็ยังบอกเพียงว่า ลื่นหกล้มปฏิเสธว่าไม่ได้ถูกยิง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพร ดำเนินการดังนี้

     ในวันนี้ ( 21 ม.ค. 63 ) เวลา 13.00 น. นางสาวทรงศิริ มุสิกะยุติธรรมจังหวัดชุมพรได้มอบหมายให้ นางสาวสุกัญญา เดชฤทธิ์ พนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพพร้อมด้วยนางสาวกนิกมาศ  ดวงมาศ นิติกรลงพื้นที่ช่วยเหลือปรากฏว่าจากการประสานพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พ.ต.ท.มานะ  บุญตติยานุกูล พนักงานสอบสวนแจ้ง ว่าหากเกิดเหตุทำร้ายกันจริงจะประสานกับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพื่อแจ้งสิทธิกับผู้เสียหายต่อไป   

ผลการให้ความช่วยเหลือ

      เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพรได้ลงพื้นที่ ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อำเภอเมือง  จังหวัดแต่ไม่พบผู้บาดเจ็บและญาติ จึงโทรศัพท์ติดต่อขอหมายเลขโทรศัพท์ผู้บาดเจ็บเงินและญาติจากโรงพยาบาลอำเภอสวี จังหวัดชุมพร แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อผู้บาดเจ็บและญาติได้เช่นกัน หากมีความคืบหน้าประการใดจะได้รายงานผู้บริหารเพื่อโปรดทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด