สยจ.นนทบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีมือปืนวัย 19 เปิดปากยิง ม.3 ขี่ย้อนศรเก๋งชนซ้ำ คิดว่าอริ เพื่อนไปด้วยพ้นข้อหาเป็นฆาตกร

22 ม.ค. 2563 10:29 น. 173 ครั้ง

      จากกรณี ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งมีรถยนต์ชนรถกับจักรยานยนต์ 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย บนถนนชัยพฤกษ์ขาเข้าเชิงสะพานต่างระดับวัดสาลีโข ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่เกิดเหตุพบ กลุ่มวัยรุ่นชาย  4 คน ได้รับบาดเจ็บ จากการขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไล่ทำร้ายร่างกายกันมา ก่อนจะเสียหลักล้มคว่ำ ทำให้ถูกรถเก๋งที่ขับมาตามเส้นทางพุ่งชน ซึ่งล่าสุดมี 1 ในผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี   ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ยุติธรรม ดำเนินการแจ้งสิทธิตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาฯ แก่ทายาท และแนะนำช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม
  2. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ให้คำปรึกษาทางกฎหมายและแนะนำช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดนนทบุรีได้ลงพื้นที่วัดอินทาราม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้กำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิต และดำเนินการแจ้งสิทธิตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาฯ แก่ทายาท และแนะนำช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ ญาติยังไม่สะดวกในการยื่นคำขอ โดยจะรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องมายื่นที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนนทบุรีในภายหลังจากการประกอบพิธีกรรมเสร็จสิ้นและเจ้าหน้าที่ประสานไปที่ผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เพื่อแจ้งสิทธิและชี้แจงหลักเกณฑ์การยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา และแนะนำช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยผู้บาดเจ็บจะรวบรวมเอกสารมายื่นคำขอในภายหลัง

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด