สยจ.มหาสารคาม ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธสงครามกราดยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และประชาชน ที่จังหวัดนครราชสีมา

14 ก.พ. 2563 10:03 น. 125 ครั้ง

       กรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธสงครามกราดยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และประชาชน ที่จังหวัดนครราชสีมา และหลบหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินัล 21 ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 29 ราย และบาดเจ็บ จำนวน 58 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 17.00 นาฬิกา

       วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 นายยุทธพร คุณารักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดมหาสารคาม และยุติธรรมจังหวัดมหาสารคาม มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรม ลงพื้นที่ ณ บ้านเลขที่ 75 บ้านหารฮี หมู่ที่ 4 ตำบลเม็กดำ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม เพื่อให้ความช่วยเหลือนายนิพจน์ บุปผาเฮ้า อายุ 50 ปี ผู้เสียหายจากการถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงเข้าที่บริเวณมือซ้าย เป็นเหตุได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดมหาสารคาม ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่ สยจ.แจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และรวบรวมเอกสารประกอบการพิจารณาให้ความช่วยเหลือ
    (เพิ่มเติม)
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมาย พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่ผู้เสียหายและครอบครัว

ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สยจ.มหาสารคาม ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมาย พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่ผู้เสียหายและครอบครัว และได้แจ้งสิทธิตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ และรวบรวมเอกสารประกอบการพิจารณาให้ความช่วยเหลือ (เพิ่มเติม) โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา ได้รับคำขอฯ ดังกล่าวไว้แล้ว

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด