สยจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาวสองเต้นเหยียบเท้ากิ๊กเจ้าถิ่น เจอรุมตื้บช้ำในตาย

21 ก.พ. 2563 11:17 น. 53 ครั้ง

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 18 ก.พ. 63 ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 18 ปี นอนจมกองเลือดแห้งกรัง คาดเสียชีวิตมาแล้ว
ไม่ต่ำกว่า 8-10 ชม. เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐาน สืบสวนถึงสาเหตุการตายต่อไป ทั้งนี้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กผู้ใช้งานรายหนึ่ง ที่เผยลึกสาเหตุการเสียชีวิต โดยระบุว่า ผู้ตายเป็นสาวประเภทสองไปเที่ยวผับแห่งหนึ่ง
แล้วเกิดไปเหยียบเท้าเจ้าถิ่นเข้า ฝั่งเจ้าถิ่นไม่พอใจยกพวกรุมทำร้ายจนช้ำในตาย พร้อมสาปแช่งคนที่ทำ
ขอเจ้าหน้าที่นำตัวคนผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการดังนี้

  1. ติดต่อประสานไปยัง ร.ต.ท.พันธพงษ์ ภูริวัฒนะ พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ดเจ้าของคดีเพื่อขอทราบข้อมูลการติดต่อทายาทของผู้เสียหายและข้อมูลด้านคดี ซึ่งทราบว่าคดีอยู่ในระหว่างการสอบสวน และรอผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงหากได้ผลเป็นประการใดจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
  2. เบื้องต้นจากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวได้แจ้งกับสิทธิในการขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ
    ตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2559) โดยหากผลคดีเป็นที่แน่ชัดว่าการตายเป็นผลมาจากการถูกรุมทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทายาทสามารถใช้สิทธิขอยื่นรับเงินค่าตอบแทนฯดังกล่าวตลอดจนได้ให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาด้านคดีและสิทธิเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมอื่น

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

        จากพฤติการณ์แห่งคดีเบื้องต้น ได้ทำการแจ้งสิทธิในการขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ ตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2559) ) โดยหากผลคดีเป็นที่แน่ชัดว่าการตายเป็นผลมาจากการถูกรุมทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทั้งนี้รอผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงหากได้ผลเป็นประการใดจะได้ดำเนินการตามกฎหมายจากเจ้าพนักงานตำรวจ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด