สยจ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเด็กหญิง วัย 7 ขวบ ถูกนักเรียนรุ่นพี่ 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศ ในห้องน้ำภายในโรงเรียนและถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล

21 ก.พ. 2563 11:21 น. 52 ครั้ง

        จากกรณีเว็บไซต์สนุกด็อทคอม พาดหัวข่าว“เด็กหญิง วัย 7 ขวบ ถูกนักเรียนรุ่นพี่ 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียนและถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล” เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณีเว็บไซต์สนุกด็อทคอม พาดหัวข่าว“เด็กหญิง วัย 7 ขวบ ถูกนักเรียนรุ่นพี่ 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียนและถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล” เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง พ.ท.เหรียญ บัวลา พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่าผู้เสียหายและบิดาได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ และกำลังเดินทางมายังสำนักงานอัยการภาค 3 เพื่อสอบปากคำในชั้นสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการภาค 3 และได้สอบถามข้อเท็จจริงจากพนักงานสอบสวน ได้ข้อเท็จจริงว่าผู้เสียหายและคู่กรณีทั้งสามคนนั้น อยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ซึ่งในวันเกิดเหตุคู่กรณีและผู้เสียหายได้ชักชวนกันไปเตะบอลและพาผู้เสียหายไปที่ห้องน้ำของโรงเรียนแล้วให้ดูคลิปโป๊ก่อนที่คู่กรณีทั้งสามคนจะผลัดกันกระทำกับผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ และยังบังคับให้ผู้เสียหายอมอวัยวะเพศของตัวเอง อีกทั้งได้ถ่ายคลิปเก็บไว้ ซึ่งพฤติการณ์ได้เป็นไปตามที่เว็บไซต์สนุกด็อทคอมได้รายงานไว้

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา ดำเนินการดังนี้

  1. เจ้าหน้าที่แจ้งสิทธิ ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559
  2. เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับผู้เสียหายและคำแนะนำด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง

 ผลการให้ความช่วยเหลือ

        เบื้องต้นทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้แจ้งสิทธิ ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559) ให้แก่บิดาของผู้เสียหาย พร้อมทั้งได้อธิบายขั้นตอนการดำเนินคดีอาญาเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้เสียหายทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วหากมีความคืบหน้าประการใดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด