สยจ.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีหนุ่มสุราษฎร์ โมโหลูกน้องเมียนมา เถียงคำไม่ตกฟาก ชักปืนยิงดิ้น 2 นัด

25 มี.ค. 2563 11:01 น. 73 ครั้ง

      ร.ต.อ.ทะนงศิลป์ ขนายน้อย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขับรถจักรยานยนต์ มาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน ใกล้แยกกำนันทร ถนนโฉลกรัฐ จึงประสานหน่วยกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บสัญชาติเมียนมาร์ อายุ 32 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่สะโพก 2 แผล เบื้องต้นแจ้งว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายจ้าง เหตุเกิดที่ไซต์งานก่อสร้าง หลังหมู่บ้านเสรีพล ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุกำลังก่อสร้าง และทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 48 ปี เป็นนายจ้าง หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะโตโยต้า สีเทา หลบหนี

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินการดังนี้

      เจ้าหน้าที่ยุติธรรมประสานร.ต.อ.ทะนงศิลป์​ ขนายน้อย​ รอง​ สว.สอบสวน​ สภ.เมืองสราษฎร์​ธานี​ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นได้มีการตั้งข้อกล่าวหา​นายจ้าง (ผู้ต้องหา)​ ในความผิดฐาน​ "พยายามฆ่าผู้อื่น​และพกพาอาวุธปืนฯ"  โดยพฤติการณ์​ในวันเกิดเหตุผู้ต้องหา​ได้สั่งให้​ลูกจ้าง ​(ผู้บาดเจ็บ)​ ทำงานให้เรียบร้อย​ แต่ลูกจ้างไม่พอใจพยายามก่อเหตุทำร้ายนายจ้าง​ ​(ผู้ต้องหา)​ นายจ้างจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนไป​2​นัด​ กระสุนเข้าที่บริเวณสะโพกทำให้ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

     ข้อมูลข้างต้นเป็นคำให้การจากนายจ้าง (ผู้ต้องหา) ​เพียงฝ่ายเดียว​ ยังต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ​ ซึ่งพนักงาน​สอบสวนให้ข้อมูลว่าจะเข้าไปเยี่ยมและสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลในช่วงเย็นหรือค่ำของวันนี้ (22 มีนาคม 2563)​ หากทางคดีปรากฏ​ว่าผู้บาดเจ็บ​ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง​กับการ​กระทำความผิด​ พงส.จะดำเนินการแจ้งสิทธิตาม​พ.ร.บ.ค่าตอบแทน​ผู้เสียหายฯ​ แก่ผู้บาดเจ็บต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด