สยจ.อ่างทอง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีเพื่อนรุ่นพี่เปิดศึก แทงหนุ่มรุ่นน้องดับคาที่ ซดพิษนอนน้ำลายฟูมปาก

20 พ.ค. 2563 11:07 น. 51 ครั้ง

       วันที่ 18 พ.ค. ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุชายถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิตที่เกิดเหตุพบศพชายอายุ 51 ปี มีบาดแผลถูกแทงที่บริเวณลำคอเป็นแผลลึกประมาณ 3 นิ้ว ที่ลำตัว ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุ 66 ปี ได้หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวภายในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปพบว่านอนน้ำลายฟูมปากพูดจาไม่รู้เรื่อง คาดว่าคงกินยาพิษเพื่อหลบหนีความผิด จึงรีบนำตัวส่ง ร.พ.โพธิ์ทอง เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นอนอยู่ใต้ถุนบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินถือมีดมาตะโกนท้าตีท้าต่อยอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งสาเหตุมาจากเรื่องเงิน 200 บาท ที่ผู้ก่อเหตุทวงถามและด่าทอต่างๆ นานา ส่วนผู้ตายได้ถือเสียมเดินออกมาประจันหน้ากัน ก่อนที่จะถูกผู้ก่อเหตุจ้วงแทงจนเสียชีวิต

 สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอ่างทองดำเนินการโดยมีผลดังต่อไปนี้

  1. ในวันที่ 19พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ยุติธรรม ประสานไปยังพี่สาวของผู้เสียชีวิเพื่อทำการได้แจ้งสิทธิ และหลักเกณฑ์ในการยื่นขอรับเงินค่าตอบแทน ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ และพูดคุยให้กำลังใจ รวมทั้งให้คำปรึกษากฎหมายเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินคดีทางญาติแจ้งว่าตอนนี้อยู่ระหว่างประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดคำหยาด ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง
  2. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์และความคืบหน้าของคดี

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด