สยจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีสาวใหญ่วัย 67 ปี แทงรปภ.เสียชีวิตคาลานจอดรถ

20 พ.ค. 2563 11:11 น. 80 ครั้ง

       เมื่อเวลาประมาณ 09:00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บางแก้วและผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบบริเวณลานจอดรถหลังอาคารบางนาทาวเวอร์ ถนน บางนา-ตราด ตำบล บางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งว่ามีผู้ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิตที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหลังอาคารบางนาทาวเวอร์พบผู้เสียชีวิตชาย 1 รายเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในลานจอดรถ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดบริเวณกลางหน้าอก ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าผู้เหตุก่อหญิงวัย 67 ปีถูก รปภ.ต่อว่าเรื่องการจอดรถก่อนจึงการทะเลาะวิวาทกับรปภ. ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะมีปากเสียงกับรปภ.อย่างรุนแรง และใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิต หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการดำเนินการโดยมีผลดังต่อไปนี้

  1. ในวันที่ 19พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ประสานขอความร่วมมือพนักงานสอบสวนในการแจ้งตามสิทธิค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา
  2. เจ้าหน้าที่ยุติธรรมดำเนินการประสานให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหาย โดยโทรศัพท์ประสานไปยัง พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบ ว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และประสานญาติเพื่อมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด