สยจ.อุทัยธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณี บุกฟัน 2 ผัวเมีย – เด็ก 6 ขวบสาหัส เผยนาทีวิ่งเรียกคนช่วย พุ่งเป้าหลานป่วยจิตขาดยามือมีด

22 มิ.ย. 2563 17:50 น. 72 ครั้ง

 

 

ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยไม่ทราบสาเหตุ จำนวน 3 ราย คือ ชาย อายุ 55 ปี, หญิง อายุ 51 ปี และเด็กชาย อายุ 6 ปี ตรวจสอบโดยรอบบ้านที่เกิดเหตุ พบมีดทำครัว 3 เล่ม และมีดจากผู้ต้องสงสัยอีก 1 เล่ม รวมเป็น 4 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพก่อนเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุทัยธานี

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุทัยธานี ดำเนินการดังนี้

   1.ในวันที่ 19 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดอุทัยธานี ได้แจ้งสิทธิตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ และพูดคุยให้กำลังใจ รวมทั้งให้คำปรึกษากฎหมายเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินคดี

  1. ประสานนายสมชาย นาคพงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง และโทรศัพท์ประสานกับ
    ร.ต.อ.วีระ พะวา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยูระหว่างสืบสวน ติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ผลการให้ความช่วยเหลือ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุทัยธานีได้แจ้งสิทธิตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาให้แก่บุตรชายผู้เสียหายทราบ และเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องในการยื่นขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ตามแนวทางการให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด