สยจ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณี เด็กหญิงม.6 วัย 18 ปี เสียชีวิตปริศนา พ่อแม่เชื่อลูกถูกลวงไปมอมยา จนช็อกเสียชีวิต

22 มิ.ย. 2563 17:58 น. 76 ครั้ง

 

 

พ่อและแม่ของผู้เสียหายเป็นหญิงสาว อายุ 18 ปี ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกสาว ที่ถูกพบเป็นศพนอนเสียชีวิต มีเลือดออกจากปากและจมูก อยู่ที่บริเวณโซฟาหน้าบ้านของเพื่อนชาย เมื่อช่วงสายของวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกเพื่อนชายและกลุ่มเพื่อนของเพื่อนชาย ล่อลวงด้วยการมอมยาเสพติด เพื่อหวังจะล่วงละเมิดทางเพศแต่เนื่องจากลูกอาจจะเกิดช็อกจากฤทธิ์ของยาเสพติด จึงถูกนำตัวมาทิ้งให้นอนเสียชีวิตอยู่ที่โซฟาหน้าบ้าน  โดยแพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย จึงต้องส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรีดำเนินการโดยมีผลดังต่อไปนี้

1.ในวันที่ 21 มิถุนายน 2563เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมญาติผู้เสียหายเพื่อแจ้งสิทธิของผู้เสียหายในคดีอาญาตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559) และสิทธิในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมให้แก่ผู้ปกครองของผู้เสียหาย ทั้งนี้เนื่องจากจะต้องรอผลชันสูตรถึงสาเหตุการตาย เพื่อทางสถานีตำรวจภูธร
ท่าม่วงจะได้ดำเนินขั้นตอนต่อไปทางคดี

  1. ในส่วนทางคดี เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรีได้ประสาน พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง ได้แจ้งว่า คดีอยู่ระหว่างชันสูตรเนื่องจากตายโดยผิดธรรมชาติ และการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ผู้ถูกกล่าวหา แต่อย่างใด เนื่องจากต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอ จากสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ และส่งตัวอย่างปัสสาวะของผู้เกี่ยวข้องไปตรวจยัง
    ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 สมุทรสงคราม

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด