สยจ นครราชสีมาลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณี เอเย่นต์ค้ายาบ้ายิงปืนเพื่อเปิดทาง กระสุนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอาการสาหัส

31 ก.ค. 2563 08:57 น. 33 ครั้ง

                     

 

วันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก ชายอายุ 38 ปี เอเย่นต์ยาเสพติด โดยนัดส่งมอบกันที่บริเวณริมถนนสายบ้านเหลื่อม-อำเภอคง ต.หนองบัว อ.คง จ.นครราชสีมา เมื่อถึงเวลานัดหมาย ชายเอเย่นต์ยาเสพติด ได้ขี่รถจยย.ฮอนด้าซีบีอาร์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาเพียงคนเดียว แต่ระหว่างล่อซื้ออยู่นั้น ชายเอเย่นต์ยาเสพติด
ได้ไหวตัวทัน ชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนี กระสุนไปถูก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เข้าบริเวณหน้าอก
1 นัด และที่แขน 1 นัด อาการสาหัส ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปมุ่งหน้าไปทาง อ.คง จากนั้นจึงรีบนำตำรวจไปรักษาที่ ร.พ.บ้านเลื่อม แต่เนื่องจากอาการสาหัส จึงส่งรักษาต่อที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา เป็นการเร่งด่วน หลังจากนั้นตำรวจกว่า 50 นาย ได้กระจายกำลังไล่ล่าตัว ชายเอเย่นต์ยาเสพติด ล่าสุดพบว่าหลบหนีเข้าไปในไร่มันสัมปะหลัง ใน ต.หนองมะนาว อ.คง ตำรวจจึงกระจายกำลังปิดล้อม เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยมีผล ดังนี้

  1. วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 นายวิเชียร ไชยสอน ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมลงพื้นที่ไปพบผู้บาดเจ็บและญาติของผู้บาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เบื้องต้นแพทย์ได้ทำการผ่าตัดกระสุนออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วและให้ผู้บาด เจ็บนอนพักรักษาตัว ณ ห้อง ICU ปัจจุบันผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวแล้ว และสามารถพูดคุยกับญาติได้เล็กน้อย ในการนี้ เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ และขั้นตอนการยื่นขอรับเงินเยียวยา ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ให้แก่ญาติของผู้บาดเจ็บได้ทราบ
  2. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นที่เกี่ยวข้อง

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด