สยจ.เลย ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชาย วัย 61 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนชายของ อดีตภรรยาวัย 60 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส

15 ต.ค. 2563 10:04 น. 23 ครั้ง

     กรณีชาย วัย 61 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนชายของอดีตภรรยา วัย 60 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส วันที่ 13 ต.ค. 63 ร.ต.อ.สำเนียง ศรีพรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งความจาก หญิง อายุ 58 ปี อาศัยอยู่ ต.นาดี อ.ด่านซ้าย จ.เลย ในสภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือดว่า ถูกสามีเก่าใช้อาวุธปืนยิง ชาย อายุ 60 ปี เพื่อนชาย ขณะกำลังนั่งกินเหล้าที่หน้าบ้าน ได้รับบาดเจ็บ ญาติได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เมื่อรับแเจ้งเหตุจึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลดังกล่าว พบแพทย์กำลังรักษาตัว ผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องฉุกเฉิน พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืน คาดว่าเป็นปืนแก๊ป ยิงเข้าที่แขนกระสุนฝังในบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับชุดสืบสวน

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเลย ดำเนินการให้ความช่วยเหลือดังนี้

     1.วันที่ 14 ตุลาคม 2563 สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเลย โดยว่าที่ร้อยตรีพิเชษฐ์ แก้วจินดา ยุติธรรมจังหวัดเลย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดเลย ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย โดยนายณัฐพงษ์  พรชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย แจ้งสิทธิผู้เสียหายกรณีเชิงรุก ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559

     2.เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดเลย พร้อมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย ลงพื้นที่ตำบลนาดี อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย (บ้านของผู้บาดเจ็บ) เพื่อแจ้งสิทธิเบื้องต้นตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2559 ให้แก่ ภรรยาของผู้บาดเจ็บได้ทราบและแจ้งให้ยื่นคำขอฯรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป3. เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านอื่นที่เกี่ยวข้องกับภรรยาผู้บาดเจ็บ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด