สยจ ปทุมธานีลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณี วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์กลับบ้านเจอกลุ่มคู่อริใช้มีดไล่ฟันจนเสียหลัก ชนถังขยะริมถนนก่อนตกร่องน้ำข้างทาง จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 1 ราย

16 ต.ค. 2563 09:19 น. 21 ครั้ง

             

           เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 01.30 น. ได้มีผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 22 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดย
มีผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 18 ปีนั่งซ้อนท้ายไปด้วยเพื่อไปดูดนตรีที่วัดบ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว หลังดนตรีเลิกได้ขี่รถมาตามถนนปทุมลาดหลุมแก้ว มุ่งหน้าปทุมธานี เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีวัยรุ่นขี่รถจักรยายนต์ไล่ตามมาทำร้าย ผู้เสียชีวิตบอกให้เพื่อนอีกคนขี่หนีไปก่อน ส่วนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บที่ขี่และนั่งซ้อนท้ายมาด้วยกัน 2 คนถูกกลุ่มคู่อริไล่ฟันจนรถเสียหลักชนถังขยะริมถนนแล้วตกลงไปในร่องน้ำข้างทางจนบาดเจ็บและเสียชีวิต

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานีดำเนินการโดยมีผลดังต่อไปนี้

1.เมื่อวันที่ 15  ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ลงพื้นที่พบญาติผู้เสียชีวิตเพื่อทำการแจ้งสิทธิของผู้เสียหายและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดเตรียมเอกสารขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลย
ในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559

  1. ในส่วนของการให้คำปรึกษา เจ้าหน้าที่ยุติธรรมได้ปรึกษาทางกฎหมายในส่วนของกฎหมายอาญา กฎหมายแพ่งและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง และกระบวนการดำเนินคดีให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต
  2. ในส่วนของคดี เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมได้ประสานพ.ต.ต.สมัย ดงรังษี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี
    สภ.คูบางหลวง เพื่อขอทราบข้อมูลเกี่ยวกับคดีและข้อมูลของผู้เสียหายจึงทราบว่า คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนจะได้
    ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นผลมาจากกลุ่มวัยรุ่นหรือมีผู้อื่นไล่ทำร้ายจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหรือไม่

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด