สยจ. ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณี ภรรยาแค้นสามีขี้เมาทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ขอเงินไม่ได้ สุดท้ายขู่ทำคุณไสยใส่ทั้งภรรยาและลูก นั่งเฝ้ารอจนสามีหลับสนิทคว้ามีดอีโต้สับไม่ยั้งจนเสียชีวิต

6 ธ.ค. 2565 08:35 น. 43 ครั้ง

        เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2565 เกิดเหตุคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณห้องพักคนงานของ บริษัทแห่งหนึ่ง ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 9 (ธัญบุรี ฝั่งขาออก) หมู่ 2 ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 49 ปี มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดหลายแห่ง บนศีรษะนอนจมกองเลือดเสียชีวิตในบริเวณห้องพัก โดยถูกผู้ก่อเหตุเป็นหญิงอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้เสียชีวิต รอมอบตัวกับเจ้าที่ตำรวจอยู่บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเมาสุราและมีเรื่องทะเลาะกับผู้ก่อเหตุ จนผู้ก่อเหตุทนไม่ไหวจึงได้ใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิต

        สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานีดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ดังนี้

        เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดปทุมธานี ได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี เพื่อสอบถามข้อมูลทางคดี และดำเนินการแจ้งสิทธิและรับคำขอรับความช่วยเหลือของผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติมและให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต

        จากการวิเคราะห์เบื้องต้น หากผู้เสียชีวิตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จะมีสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาในฐานะเป็นผู้เสียหายในคดีอาญาตามมาตรา 3 ประกอบมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติค่าตอบแทนฯ ดังนี้

        กรณีผู้เสียชีวิต

              1. ค่าตอบแทนกรณีถึงแก่ความตายจำนวน 50,000 บาท

              2. ค่าจัดการศพจำนวน 20,000 บาท

              3. ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดูจำนวน 40,000 บาท

              รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 110,000 บาท   

        ทั้งนี้ การพิจารณาจ่ายค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา เป็นดุลพินิจของคณะอนุกรรมการฯ ประจำจังหวัดพิจารณาเป็นสำคัญ

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของกระทรวงยุติธรรม

ท่านคิดว่าข้อมูลข่าวสารนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด

ท่านมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ท่านพึงพอใจในรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมากน้อยเพียงใด