สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ร้องเรียนขอความเป็นธรรม  (อ่าน 11190 ครั้ง)

สวัสดีครับผมขอร้องขอความเป็นธรรมคือผมได้ซื้อบ้านแล้วเป็นหนี้บัตรเครดิต ต่อมาบัตรเครดิตเป็นโจทน์นอกยื่นฟ้องยึดบ้านไปบังคับขาย..ขายโดยติดจำนอง ต่อมามีบริษัทเข้ามาซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี โดยการขายติดจำนองไปและมีการรับมอบสิทธิ์ไปเรียบร้อยและมีการจ่ายเงินที่กรมบังคับคดี แต่ต่อมาผู้ซื้อหรือรับสิทธิ์ แจ้งให้ผมย้ายออก ผมย้ายออกและไม่มีผลประโยชน์ไม่เกี่ยวข้องกับบ้านหลังนี้ต่อไป หลังจากนั้น10เดือนผมได้รับหนังสือแจ้งจากธนาคารที่ผมซื้อบ้านว่าจะดำเนินคดีกับผมและผู้ซื้อหรือผู้มีกรรมสิทธิ์ ทำให้ผมเดือดร้อนอย่างมาก เพราะการบังคับคดีขายทรัพย์เป็นการขายแบบติดจำนองไปผู้ซื้อก็รับทราบอยุ่แล้วว่าบ้านหลังนี้ติดจำนองและจะตั้งรับภาระหนี้ที่เหลือทั้งหมดไปต่อจากผม ตอนนี้เดือนร้อนเสียทั้งบ้านและยังจะมาเป็นหนี้้้ก้อนใหม่อีกรอบ..ขอความเป็นธรรมด้วยครับ

โดย: กรฤต เมื่อ: 14 มกราคม 2019, 17:05:01


สวัสดีค่ะ
เหตุการณ์สัสดีทหารยิงพี่สาวของหนูค่ะ
สัสดีคนนี้เขายิงพี่สาวของหนู ผ่านมาประมาณ3-4ปีแล้วค่ะ เขายิงพี่สาวหนูทั้งๆที่พี่สาวของหนูไม่รู้เรื่องอะไร เขาจงใจที่จะยิง เขายิงเสร็จ เขาเลยรีบขับรถหนีออกไป บ้านหนูก็ได้มีการจัดงานศพ ประมาณวันที่3-4 สัสดีทหารคนนี้เขาได้มามอบตัว แล้วให้ดำเนินตามคดี พอเวลาผ่านมาได้ประมาณ1-2เดือน ก็ได้มีการตัดสินว่ามีโทษจำคุกประมาณ11ปี ส่วนทางครอบครัวหนูก็ต้องการให้ดำเนินไปตามรูปแบบของคดี และมาวันนี้ได้มีจดหมายส่งมาว่า สัสดีทหารคนนี้จะถูกปล่อยตัวออกมา ซึ่งเวลาที่เขาอยู่ในคุกก็ยังไม่ถึงครึ่งของโทษจำคุกเลยค่ะ หนูมีทางไหนอีกบ้างคะ ที่พอจะช่วยครอบครัวของหนูได้บ้าง หนูอยากขอความยุติธรรมตรงนี้ค่ะ

โดย: ภัทรภร เมื่อ: 21 มกราคม 2019, 17:05:50


เรียน  คุณกรฤต

             ในกรณีดังกล่าว เจ้าหนี้ตามคำพิพากษาคือบัตรเครดิต ที่นำยึดบ้านออกขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้โดยติดจำนอง
หากการประมูลซื้อบ้านของท่านต่ำกว่าราคาที่บ้านติดจำนองอยู่ ท่านและผู้ซื้อย่อมต้องรับผิดไถ่ถอนในส่วนที่ขาดนี้แก่ธนาคาร ซึ่งคำพิพากษาหรือคำสั่งใดๆของศาล ย่อมผูกพันคู่ความ ตามมาตรา 145 การที่ธนาคารเจ้าหนี้ตามคำพิพากษาส่งหนังสือบอกกล่าวทวงถามให้ผู้ร้องชำระหนี้ส่วนที่ขาด หากเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินการใช้สิทธิทางศาลต่อไปนั้น จึงชอบด้วยกฎหมายแล้ว
             หากท่านประสงค์ปรึกษากฎหมายเพิ่มเติม ติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 02-141-5100
                                                                                   ขอบคุณคะ

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 29 มกราคม 2019, 12:12:30


เรียนผู้อำนวยการเลขาธิการกองฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร

                    เนื่องด้วย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2561 ข้าพเจ้า นางอนงค์ ตะกะศิลา ได้ไปทำการปิดบัญชี การกู้เงินเพื่อไถ่ทอนบ้าน กับกองฟื้นฟูและเกษตรกร  จังหวัดมหาสารคาม เป็นจำนวนเงิน …… และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้บอกจะส่งเรื่องให้กับสำนักงานใหญ่ทางกรุงเทพฯ และให้รอทางสำนักใหญ่ทาง กรุงเทพฯ จะส่งเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านมาให้
                    นับจากวันนั้นเป็นเวลา 1 เดือนก็ไม่มีการติดต่อมา ทางข้าพเจ้าก็พยายามโทรไปสอบถามว่าเรื่องไปถึงไหนแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่ารอทางสำนักงานที่กรุงเทพฯ หลังจากนั้นมาเราก็โทรสอบถามไปเรื่อยๆ  ทางเจ้าหน้าที่ ที่มหาสารคามก็แจ้งว่าคนที่รับผิดชอบเรื่องนี้ลาคลอด นับตั้งแต่นั้นมาเป็นระยะเวลา 4เดือน ทางข้าพเจ้ากับสามีและลูกสาว ก็ได้เข้าไปที่สำนักงาน   กองทุน ฯ เพื่ออยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไหมต้องรอนานถึง 4 เดือน และไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่มีเจ้าหน้าติดต่อไปหาเลย พอเข้าไปสอบเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทางเราทำการจ่ายล่าช้าไป 1ปี และทางเจ้าหน้าที่คำนวณค่าใช้จ่ายผิด ถ้าเราต้องการทะเบียนบ้านคืน เราต้องจ่ายเงินเพิ่ม….. ถึงจะได้เอกสารคืน  และทางจากเจ้าหน้าที่บอกว่าจะต้องจ่ายสองหมื่นกว่าตามใบการ์ดที่ทางสำนักงานที่กรุเทพฯ ส่งมาให้ถึงจะสามารถคืนเอกสารให้ได้ และในใบสัญญาที่ทางลูกหนี้ถือกับกองทุนฯ และสำนักงานกองทุนที่กรุงเทพฯ  ลงงวันที่ไม่ตรงกัน (อันนี้ถือเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่) แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกปัดความรับผิดชอบ และทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดต่อประสานงานกันกับทางกองทุนฯที่กรุงเทพ  และทางกองทุนที่กรุงเทพฯ บอกให้ยึดใบสัญญาที่ทางกรุงเทพฯ ถือไว้ แล้วบอกให้จ่ายค่าปรับกับดอกเบี้ยที่จะมีการเพิ่มขี้น ถึงจะได้เอกสารคืน
                    ข้าพเกิดข้อสงสัยว่าสัญญาที่ทางเจ้าหน้าที่กองทุนฯ ให้กับข้าพเจ้าถือมาตลอดเวลา 5 ปีนั้นคือสัญญาปลอมหรืออะไร แล้วทำไม่สัญญาที่ข้าพเจ้าถืออยู่ กับทางกองทุนที่กรุงเทพฯ ถือยู่ ถึงไม่เหมือนกันและเป็นคนละสัญญา แล้วอย่างนี้มันหมายความว่าอย่างไร ทั้งที่ทางเจ้าหน้าทำผิด แต่ให้ลูกหนี้ต้องมารับผิดชอบส่วนที่เจ้าหน้าทำผิด มันไม่ถูกต้อง และ แบบนี้ลูกหนี้ก็มีหนี้เพิ่มแบบไม่รู้ตัว ในเมื่อตัวเองพยายามจะให้หมดหนี้ แต่ต้องมามีหนี้เพิ่มในส่วนที่ตัวเองไม่ได้ทำผิด มันถูกต้องแล้วหรือ และเราพยายามทำตามสัญญาและตารางที่เจ้าหน้ามอบให้ตรงตามเวลาเพื่อจะได้ไม่ต้องโดนปรับค่าจ่ายล่าช้า เพราะถ้าจ่ายช้าจะต้องโดนปรับข้อนี้ทางเราทราบดี ทางกองทุนฯ ก็รู้ดี และนั้นหมายถึงภาระหนี้ที่ต้องเพิ่มขึ้น เราถึงพยายามจ่ายให้ตรงเวลาที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เหตุการณ์กับเป็นแบบนี้   
                    ทุกครั้งที่เราทำการจ่ายเราต้องโทรไปสอบถามกับเจ้าหนี้ทุกครั้ง เพราะปีแรกที่เราจ่ายไม่มีปัญหา แต่พอปีที่ 2 เข้าไปจ่ายเจ้าหน้าที่แจ้งว่าปีแรกเราจ่ายขาดเพราะตารางที่ให้นั้นเจ้าหน้าที่คำนวณผิด เรายอมรับเพราะว่าดอกเบี้ยคงจะไม่เยอะ และพอครบปีที่3 ต้องจ่ายอีกเจ้าหน้าที่แจ้งว่าปีที่2 เราก็จ่ายขาดอีก  แล้วแต่ละครั้งต้องใช้เวลานานมากกว่าจะได้คำตอบยอดที่ถุกต้องว่าต้องจ่ายเท่าไร และเมื่อครบกำหนดจ่ายปีที่ 4 เราโทรเข้าไปสอบถามยอด คือโทรเข้าไปทางสาขา มหาสารคามก่อน กละทางมหาสารคามก็บอกให้เราโทรไปสาขาที่กรุงเทพฯ ต้องโทรต้องโทรกลับไปกลับมาแบบนี้เป็นเวลานานเกือบ ชั่วโมง และทางเจ้าหน้าที่ ที่มหาสารคามก็บอกเราว่าจะจ่ายเท่าไรก็จ่ายเข้ามา พอถึงปีสุดท้ายที่จะทำการปิดบัญชีทางกองทุนฯ จะคิดดอกเบี้ยให้ว่าค้างจ่ายเท่าไร  แต่เราไม่ยอมเพราะถ้าจ่ายขาดอีกเราต้องมาจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มอีกไม่ใช่น้อยๆ และทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งยอดที่ถูกต้องให้กับลูกหนี้  เราถึงได้จ่ายยอดที่ถูกต้อง  และ ณ เวลานั้น  ทางธนาคาร ธกส. จะปิดทำการแล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ก็รอให้เราทำการจนสำเร็จ
          ข้าพเจ้าได้ให้ลูกโทรไปสอบถามกับทางกองทุนฯ ที่กรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่ก็บอกให้จ่ายเงินจำนวณ สองหมื่นกว่าก่อนถึงจะได้เอกสารคืน และเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งว่าสัญญาที่ทางเจ้าหน้าที่มี เราต้องจ่ายทุกสิ้นเดือน เมษายน แต่สัญญาที่เราถือไว้ เราต้องจ่ายทุกสิ้นเดือน มีนาคม แบบนี้ถือว่าเราจ่ายล่วงหน้าก่อนหนึ่งเดือนของทุกๆปี

โดย: pok เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2019, 17:05:17


สวัสดีครับผมขอร้องขอความเป็นธรรมคือผมได้ซื้อบ้านแล้วเป็นหนี้บัตรเครดิต ต่อมาบัตรเครดิตเป็นโจทน์นอกยื่นฟ้องยึดบ้านไปบังคับขาย..ขายโดยติดจำนอง ต่อมามีบริษัทเข้ามาซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี โดยการขายติดจำนองไปและมีการรับมอบสิทธิ์ไปเรียบร้อยและมีการจ่ายเงินที่กรมบังคับคดี แต่ต่อมาผู้ซื้อหรือรับสิทธิ์ แจ้งให้ผมย้ายออก ผมย้ายออกและไม่มีผลประโยชน์ไม่เกี่ยวข้องกับบ้านหลังนี้ต่อไป หลังจากนั้น10เดือนผมได้รับหนังสือแจ้งจากธนาคารที่ผมซื้อบ้านว่าจะดำเนินคดีกับผมและผู้ซื้อหรือผู้มีกรรมสิทธิ์ ทำให้ผมเดือดร้อนอย่างมาก เพราะการบังคับคดีขายทรัพย์เป็นการขายแบบติดจำนองไปผู้ซื้อก็รับทราบอยุ่แล้วว่าบ้านหลังนี้ติดจำนองและจะตั้งรับภาระหนี้ที่เหลือทั้งหมดไปต่อจากผม ตอนนี้เดือนร้อนเสียทั้งบ้านและยังจะมาเป็นหนี้้้ก้อนใหม่อีกรอบ..ขอความเป็นธรรมด้วยครับ

โดย: จตุภัทร สกุลจงถาวร เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2019, 13:01:59


สวัสดีดีครับ
ผมกับแฟนได้เช่าซื้อรถจยย.1คันโดยที่ชื่อผู้เช่าซื้อเป็นชื่อแฟนส่วนผมเป็นผู้ค้ำประกัน(ยังไม่ได้สมรสน่ะครับ) แล้วแฟนผมเค้าชำระหนี้บ้างไม่ชำระบ้างเจ้าหนี้เค้าก็มาทวงค่างวดกับผู้ค้ำประกันซึ่งเป็นผมด้วยความที่ผมรักรถมากบวกกับคำที่ผู้เช่าซื้อเค้าว่าส่งเสร็จแล้วจะโอนกรรมสิทธิ์ให้ ผมก็เลยส่งต่อส่งมาได้14งวดงวดละ4360บาท แล้วผมกับแฟนเลิกรากัน ....ผมก็เลยจะเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อให้เป็นชื่อผมเพราะผมเปนคนชำระค่างวดเองแต่แฟนผมเค้าไม่ยอมโอนกรรมสิทธิ์ให้ผม เค้าจะคืนรถให้ไฟแนนช์  คือแฟนผมเค้าไม่อยากให้ผมได้รถคันนี้ โดยที่แฟนผมเค้าไม่อยากได้หรอกครับ  ขอแค่ผมไม่ได้รถก็พอ ผมอยากรู้ว่าผมมีสิทธิอะไรบ้าง เพราะผมเปนคนค้ำประกันเป็นคนชำระหนี้เอง

โดย: เกษมสันต์ ช่วยนา เมื่อ: 15 มิถุนายน 2019, 11:11:57


ผมโดนยัดยาครับแต่ผมยอมรับว่าเสพจริงแต่กลายวันแล้วผมควรทำไงดีครับ

โดย: Pord เมื่อ: 04 ธันวาคม 2019, 18:06:15


ผมโดนกล่าวหาว่ามายาเสพติดในครอบครองแต่ผมยอมรับว่าเสพจริงแต่กลายงันแล้วแต่ผมบริสุทใจว่าไม่มีในห้องผจริงๆครับผมควรทำยังไงดีครับ

โดย: Pord เมื่อ: 04 ธันวาคม 2019, 18:06:08


สวัสดีคะ อยากขอความช่วยเหลือเรื่องบ้านถูกยึดขายทอดตลาด โดยบริษัทอิออน ดิฉันไม่สามารถกลับเมืองไทยไปดำเนินการได้ทันตอนนี้ถูกขายไปเมื่อวันที่13กุมภาพันธ์ ตัวดิฉันป่วยเป็นโรคซึมเศร้าไม่ได้ทำงานมาประมาณ5-6เดือน ต้องไปหาหมอทุกอาทิตย์ ดิฉันส่งค่างวดบ้านทุกเดือน อยากทราบว่าพอจะมีวิธีการใดบ้างที่จะได้บ้านคืน เพราะบ้านคือชีวิตของดิฉันกับลูก บัตรอิออนเป็นชื่อของดิฉันแต่อดีตสามีเอาไปใช้คะ ตอนนี้คิดมากเครียดมากๆอยากตายอยากตาย แต่จะขอกลับไปตายที่บ้านหลังนี้ ถ้าหาทางออกไม่ได้ขอตายดีกว่า ขอความช่วยเหลือด้วยนะคะ

โดย: ณัฐรินทร์ อภิภัสร์ชยังกูร เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2020, 13:01:20


สวัสดีครับ
เรื่องของผมมีอยู่ว่า เมื่อปี 2560 กระผมได้ถูก ธนาคารออมสิน ฟ้องขายยึดทรัพย์ขายทอดตลาด ซึ่งหลังจากประกาศขายได้มี บริษัท อีซี่โฮม เป็นผู้ซื้อได้ เมื่อเดือน ธ.ค.61 โดยการซื้อติดจำนองไปด้วย ซึ่งผมได้ซื้อจำนองผ่าน สวัสดิการกองทัพบก โดยการหักเงินผ่านบัญชีเงินเดือน จากการขายทอดตลาดในครั้งนั้น (ธ.ค.61) จนถึงปัจจุบันผมยังคงถูกหักเงินเดือนมาโดยตลอดทั้งๆ ที่บ้านได้ถูกขายไปแล้ว ทั้งนี้ กระผมเคยปรึกษาเจ้าหน้าฝ่ายกฏหมายของกระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่ศาล แขวง จ.นนทบุรี ให้คำแนะนำเหมือนกันว่าต้องให้กองทัพบกเป็นผู้ฟ้อง บริษัทฯ ผู้ซื้อได้ให้มาชำระ ผมเข้าไปพบฝ่ายกฎหมายของกองทัพบกแล้ว กองทัพบกตอบว่า กองทัพบกไม่ใช่ผู้เสียหายจะไปฟ้องได้อย่างไร ผมจึงไม่รู้จะพึ่งใคร ทางบริษัทผู้ซื้อได้ ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด ผมก็ถูกหักเงินไปฟรีๆ บ้านก็ไม่ได้รบกวนช่วยหาทางออกให้ผมด้วยครับ จุดประสงค์คืออยากได้เงินเดือนกลับคืนมาครับ ขอบคุณครับ

โดย: จำนงค์ เมื่อ: 12 มีนาคม 2020, 05:05:27