แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Wani

หน้า: [1]
1
เนื่องด้วยข้าพเจ้าเป็นผู้ค้ำประกันให้น้องสาวในคดีรถ ที่มีมูลนี้ประมาณไม่ถึง100,000฿โดยถูกอายัติทรัพย์ผ่านทางหักเงินเดือนที่ทางบังคับคดีตั้งเรื่องไว้ตั้งแต่ต้นปี61ซึ่งหักจนแล้วเสร็จตามหมายฯเมื่อเม.ย62 ซึ่งน่าจะครบถ้วนตามคำสั่งบังคับดคี และข้าพเจ้าได้รับหนังสือถอนอายัติตั้งแต่พค.62 แต่มาทราบที่หลังจากทางบ้านว่ารถได้ถูกบ.ยึดรถนำไปตั้งแต่กย.61 ซึ่งข้าพเจ้าได้รับสายเจรจาไกล่เกลี่ยในระหว่างนั้นจากทางจนท.ธนาคารว่าต้องไถ่รถด้วยมูลหนี้ประมาณแสนกว่า ซึ่งมากกว่าที่รับทราบจากทางบังคับคดีทั้งที่ข้าพเจ้าได้แจ้งไปแล้วว่าข้าพเจ้าปฎิบัติตามหมายของบังคับคดีอยุ่ แต่จนท.บอกมิได้สนใจคำสั่งดังกล่าว และท้ายที่สุดรถถูกขายทอดตลาดที่สหการประมูลไปตั้งแต่ธค.61 ซึ่งทางธนาคารมิได้ออกหนังสือแจ้งใดๆมาให้เลยว่าได้ขายทรัพย์ไปแล้ว สรุปคือทั้งที่มูลหนี้เท่ากับเงินบังคับคดี ธนาคารได้ทั้งเงินขายรถ+เงินบังคดี ทั้งสองทาง
ข้าพเจ้าจะสามารถเรียกร้องกับทางสคบ.ได้หรือไม่ เนื่องจากข้าพเจ้าเป็นเพิ่งพนง.กินเงินเดือนธรรมดา และที่ยอมให้บังคับคดีอายัติทรัพยก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือกันในครอบครัว ซึ่งส่วนตัวก็มีภาระหนี้สินและค่างวดบ้านอยู่เช่นกัน เพราะมันเงียบมาเกือบปีแล้วไม่มีการติดต่อใดๆจากจนท.ธนาคาร แม้จะติดต่อไปทางธนาคารเองก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงขอความเป็นธรรมด้วยครับ

หน้า: [1]