แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - wood

หน้า: [1]
1
ข้าพเจ้าได้รับขายฝากที่ดินไว้
และได้ ไกล่เกลี่ย ระหว่างลูกหนี้กับเจ้าหนี้ตามนโยบายของรัฐบาล
ที่ศูนย์ดำลงธรรมจังหวัด เมือเดือน พฤศจิกายน 2561 ผลทั้งสองฝ่าย ตกลงเป็นที่พอใจ และลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน ผ่านมาถึงวัน  09  ม.ค. 62  ได้มีเจ้าหน้าที่มีหมายค้นมาค้นบ้านข้าพเจ้า
และได้ยึดโฉดที่ดิน  ทุกแปลงที่ข้าพเจ้ามีไป ทั้งหมด 10 แปลง รวมโฉนดที่ดินบ้านของข้าพเจ้าด้วย และ ในวันนี้ 11 ม.ค. 61 ข้าพเจ้า ได้ไปไกล่เกลี่ย กับลูกหนี้คนนั้นอีกรอบ และมีข้อตกลงกัน พอใจทั้งสองฝ่าย ไม่ติดใจกัน   และจะทำเองสารบันทึกข้อตกลง เพื่อจะลงลายมือชื่อไว้เป็นหลังฐาน   ในในขณะนั้นเอง ได้มีสายปริศนาโทรเข้ามาหาโทรศัพท์ฝ่ายตรงข้าม (เป็นคนอื่นที่ไม่ใช้คู่กรณี) และมีคำพูดออกมาว่า "นายโทรมา"  และฝ่ายตรงข้ามก็ส่งโทรศัพท์เครื่องนั้นให้กับร้อยเวร ที่รับผิดชอบ และทุกอย่างก็ถูกยกเลิกทั้งหมด มีคำตอบให้ข้าพเจ้าแค่คำเดียวว่า "นายไม่พอใจข้อตกลง"
ข้าพเจ้า เห็นว่า เรื่องนี้มันไม่มีความเป็นธรรมกับข้าพเจ้า
ในเมื่อทั้งสองฝ่ายมีข้อตกลงกันแล้ว และเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย
และข้าพเจ้าคิดในใจว่าเข้าคงจะใหญ่ถึงขั้นขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ข้าพเจ้าไม่สารมารถรู้ได้ว่าคนๆนั้นเป็นใคร
ยศตำแหน่งอะใร  เพาะเขาบอกแต่ว่าเป็นนาย แต่ข้าพเจ้ามีเบอร์โทร ที่เขาให้โทรคุย (ข้าพเจ้ายังไม่โทรคุยไม่กล้าที่จะคุย)    เหตุผลที่ข้าเจ้าไม่โทร             
 1 เขาไม่ใช้คู่กรณ๊กับข้าพเจ้า
 2 ในใจของข้าพเจ้าคิดว่า โทรไปก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม
 3 และข้าพเจ้ากังวนว่าจะไม่มีความปรอยภัยกับครอบครัวและตัวเอง
4 หากทำแบบนี้การเจรจาจะเป็นผลสำเร็จได้ยังไง แล้วจะมีการเจรจาไว้เพื่ออะไร
 สุดท้ายนี้ หากอ่านแล้วเห็นว่าข้าพเจ้าไม่ได้รับความเป็นธรรมจริง ๆ หากมีช่องทางที่จะช่วยได้ก็ขอให้ติดต่อกับมาหาข้าพเจ้าอีกครั้ง แต่หากคิดว่าเรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดของข้าพเจ้า ก็ขอให้แนะนำด้วยว่าจะทำอย่างไรต่อไป


หน้า: [1]