แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Tor

หน้า: [1]
1
ปรึกษาข้อกฎหมาย / ข้อหาข่มขู่
« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2019, 16:04:26 »
ถ้ามีการส่งข้อความโต้เถียงกันการด่ากันการข่มขู่กันไปมาทั้งสองฝ่ายสามารถแจ้งความหมิ่นประมาทกับข่มขู่ได้หรือไม่ครับและถ้าถูกดำเนินคดีจากการที่ถูกขู่ก่อนแต่พอขู่กลับไปบ้างต้องทำยังไงครับ

2
เนื่องจากผมมีปากเสียงกับพนักงานขายคนนึงจึงแจ้งไปทางบริษัท​ว่าพนักงานพูดจาไม่สุภาพและสงสัยว่าจะคุยกับแฟนผมเกินเลยกว่าลูกค้าพร้อมส่งแชทที่โต้เถียงกันให้ทางบริษัท​และเค้าบอกจะตรวจสอบให่ผ่านมาสักระยะทางบริษัท​ติดต่อผมบอกว่าทางพนักงานขายไม่ได้คุยกับแฟนผมในฐานะชู้สาวเป็นแค่ลูกค้าเท่านั้นและไม่แจ้งว่าเรื่องที่ผมร้องเรียนไปว่าพนักงานพูดจาหยาบคายด่าผมขู่ผมแล้วยังไปแจ้งความผมทั้งที่เป็นารโต้เถียงกันพนักงานมีความผิดหรือไม่กลับเฉยแลัววันนึงแฟนผมส่งข้อความมาต่อว่าหาว่าผมร้องเรียนกับทางบริษัท​ว่าพนักงานคนนั้นกับแฟนผมเป็นชู้กันซึ่งผมไม่ได้ร้องเรียนแบบนั้นแต่แฟนผมบอกว่าผู้จัดการเป็นคนบอกเค้าเองโทรบอกหรือแชทผมไม่แน่ใจแต่แฟนผมบอกผมในแชทซึ่งผมขอหลักฐาน​จากแฟนเพื่อจะแจ้งความเนื่องจากแฟนผมเชื่อว่าผมพูดจริงๆแต่แฟนผมกับไม่ให้ข้อมูลผมจึงแจ้งบริษัท​ไปว่าผมร้องเรียนเรื่องอื่นทำไมพนักงานคุณ​โทรบอกคนอื่นว่าผมแจ้งว่าสองคนนั้นเป็นชู้กันทางบริษัท​ไม่ตอบและบล็อกไลผมและทางแฟนผมไม่ยอมบอกชื่อผู้ตัดการคนนั้นและไม่ยอมให้แชทที่ผู้จัดการส่งไปบอกแฟนผมพอผมไปแจ้งความตำรวจกลับบอกให้ผมไปหาชื่อพนักงานคนนั้นมาถึงจะแจ้งได้เพราะว่าแฟนผมไม่ยอมบอกเค้าบอกถ้าไม่มีชื่อพนักงานที่บอกแฟนผมเค้าก็เอาผิดใครไม่ได้และการที่แฟนผมว่าผมทั้งที่ไม่จริงผมสามารถ​แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทหรือหมิ่นปีะมาทซึ่งหน้าครับเพราะตำรวจถามผมว่าจะแจ้งข้อหาอะไรเพราะหมิ่นประมาทต้องมีคนที่สามถือว่าแฟนผมไม่ได้หมิานผมเหรอครับแล้วการที่แฟนผมไม่บอกชื่อพนักงานที่กล่าวหาผมผมสามารถแจ้งความข้อหาอะไรได้บ้างครับคือจอนนี้ผมแจ้งความใครไม่ได้เค้าบอกไม่มีหลักฐาน​ชื่อพนักงานไม่มีและแฟนผมก็ไม่มีความผิดแล้วข้อหาหมิ่นประมาทซึ่งหน้าคืออะไรครับ

หน้า: [1]