แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - baiporchalita

หน้า: [1]
1
เหตุเกิดเมื่อประมาณวันที่ 9 กรกฎาคมค่ะ คือช่วงเวลาประมาณตี4 ไฟฟ้าดับตอนกำลังนอน อากาศร้อนเลยรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา เลยเห็นเจ้าหน้าที่น่าจะมาเช็คระบบไฟฟ้าที่เสาหน้าบ้าน พอสักพักไฟก็ติด พอรุ่งเช้าขึ้นมาเลยได้รู้ว่าพนักงานน่าจะยกมิเตอร์ออกไป ไฟน่าจะช็อตที่มิเตอร์เลยได้ถอดมิเตอร์ออกไปแล้วได้ต่อตรงให้ลูกค้า ผ่านมาได้สองสามวันก็มี พนง.มาเช็คดู ทีแรกก็นึกว่าจะเอามิเตอร์มาเปลี่ยนให้ แต่พอแล้วเสร็จ ก็ยังเห็นว่ายังต่อสายตรงอีกเหมือนเดิม ไม่ได้เอามิเตอร์มาติดตั้งให้แต่อย่างใด พอถึงวันอ่านมิเตอร์วันที่ 22 กรกฎาคม พนง.อ่านมิเตอร์ก็ได้ออกบิลให้ แต่บิลให้รอคำนวณใหม่ เพราะไม่มีมิเตอร์ให้อ่าน เราเลยรอ พอผ่านไปเลยลองเข้ามาเช็คในแอปดูว่าค่าไฟฟ้าจะขึ้นไหม ปรากฎว่าค่าไฟฟ้าขึ้นค้างจ่ายแล้วค่ะ แต่ค้างจ่ายเยอะมาก ปกติใช้เดือนละพันกว่าบาทไม่ถึงพันห้าเลยค่ะ แต่รอบนี้ขึ้นมาถึงพันเจ็ดเลยค่ะ โหดมากเลย เลยได้สอบถามไปยัง pea 1129 จากนั้น พนง.ที่สาขาไฟฟ้าก็ได้ติดต่อมาบอกว่า เป็นค่าเฉลี่ยน3เดือนย้อนหลังหาร1เดือน ซึ่งอยากจะร้องเรียนว่ามันไม่เป็นธรรมสำหรับลูกค้าเลยค่ะ เพราะเดือนนี้เราใช้ไฟน้อยลงกว่าเดิม แต่เอาเดือนของที่มีเดือนเมษาที่ใช้ไฟเยอะและมีค่าพีคสูงมาเฉลี่ยด้วย เลยกลายเป็นว่าลูกค้าต้องมาจ่ายค่าไฟเยอะกว่าเดิมไม่มีความเป็นธรรมเลยค่ะ แล้วแถมตอนนี้มิเตอร์ก็ยังไม่มาติดตั้งให้เลยค่ะ ถ้าเกิดว่ามิเตอร์มาติดตั้งไม่ทันตอนช่วงที่ พนง.มาอ่านมิเตอร์อีก แบบนี้ก็ต้องเสียแพงกว่าเหตุอีกใช่ไหมคะ เพราะไฟฟ้าก็ใช้น้อยกว่าเดิม เพราะดูจากเดือนหลังจากเมษาแล้วเราก็ใช้ไฟน้อยกว่าเดิมลงอยู่ แบบนี้ไม่มีความเป็นธรรมเลยค่ะ แล้วยังไม่รู้ว่า พนง.จะมาติดตั้งมิเตอร์ให้ตอนไหน พอสอบถามไปยังสาขา พนง.ก็ยังพูดอีกว่าถ้าอยากให้เร็วก็มาแจ้งเองที่สาขาจะได้ทำเรื่องให้ไวๆ เพราะการเปลี่ยนมิเตอร์มันมีวงรอบของมันอยู่อะไรนี่แหละค่ะ ไอ้เราก็ทำงานอยู่แต่ละวัน แล้วมันใช่หน้าที่ที่ลูกค้าต้องเข้าไปแจ้งเองไหมคะว่ามิเตอร์ช็อตนะคะ รบกวนมาเปลี่ยนให้ด้วยหรอคะ มันเป็นหน้าที่ของ พนง.ไม่ใช่หรอคะ ที่จะต้องเร่งดำเนินการให้ลูกค้า ถ้าเชื่องช้าแบบนี้ ลูกค้าก็คงต้องเสียค่าไฟแพงๆ วนไปแบบนี้จนกว่า พนง.จะมาติดมิเตอร์ให้หรอคะแบบนี้ ทั้งๆที่ลูกค้าใช้ไฟจะน้อยจะมากกว่าเดิมก็ไม่รู้ เสียความรู้สึกกับการไฟฟ้ามากค่ะ เพราะบ้านเราใช้ไฟไม่แพงแบบนี้มาก่อนเลย

เป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นๆ ด้วยนะคะ ถ้าเกิดมิเตอร์เราเป็นอะไรขึ้นมา อาจจะเสียไม่หมุน หรือช็อต ท่านอาจจะได้เสียค่าไฟฟ้าแพงๆ แบบนี้ค่ะ เพราะเล่นเอาค่าเฉลี่ยมาหารเอาแบบนี้ ตอนที่ยังไม่เสียอาจจะใช้ไฟเยอะ เปิดแอร์ เปิดเครื่องทำนำ้อุ่นอะไรงี้ พอหมดโปรหนาวหรือร้อน มิเตอร์ดันมาเสีย แล้วเราใช้ไฟน้อยลง ท่านก็อาจจะได้เสียค่าไฟแพงเหมือนตอนที่เราใช้เต็มสปีดค่ะ เลยอยากมาร้องเรียนว่าจะแก้ปัญหานี้ได้ยังไง เพราะเราไม่ใช่เคสแรกค่ะ ที่บ้านแม่เราก็เป็นแบบนี้ค่ะ เจอกับตัวเองส่ายหัวเลยค่ะ

หน้า: [1]