สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: เอาผิดการโอนเงินให้แฟน  (อ่าน 71 ครั้ง)

ขอถามผู้รู้หน่อยครับ พอดีผมเป็นโสดอยากมีชีวิตคู่ เหมือนคนอื่นเขา มาวันหนึ่ง ผมสมัครหาเพื่อนออนไลน์ไว้ เธอคนหนึ่งทักเขามา คุยกันวคุยกันวันแรกผมชอบเธอเลย พอคุยได้สักพัก เราก็นัดเจอกัน พาเธอไปทานข้าวในเมือง เธอสวยมาก ราววันที่ 18/11/2561 เธอบอกว่าเธอโสด ไม่มีใครผมก็เชื่อ ต่อมาเธอบอกช่วยอุดหนุนน้ำหอมผมก็ช่วย 1ขวดราคา1,000บาท ผมก็ช่วย พอสนิดกันสักพักเธอบอกเงินไม่พแใช้ ผมก็โอนให้1,000 จำนวนหลายครั้ง ต่อมา เธอบอกพ่อซื้อรถไว้ที่กรุงเทพต้องไปเอารถ ขอบัตรเครดิตจ่ายหน่อยผมก็ยอม ไปกับพ่อ2คน ค่าเรื่องบินก็4,000กว่า ต่อมาแชทมาทีไรมีแต่เงินทุกทีผมก็ยอมให้ทุกที จนผมเริ่มทุกข์ใจแล้ว จะไม่คุยต่อก็เสียดายสิ่งที่เสียไป แชทมาขอเงินถ้าไม่ให้ก็บอกจะยอมให้เสี่ยรับเลี้ยง ผมเสียมามากแล้วจะยอมให้เธอไปได้อย่างไร เลยสู้ต่อ ต่อมาก็บอกไปยืมเงินดอกเขามาแล้วไม่มีจ่าย ยืมหน่อยเดี๋ยวคืนให้ผมก็กดบัตรออกมาให้ด้วยความเชื่อใจ 20,000 สุดท้ายก็ไม่คืน เธอเริ่มยืมเรื่อยๆ ผมก็กดให้ 5,000,10,000,20,000 ผมก็โอนให้ ถ้าไม่มีให้ก็บอกก็คงต้องยอมให้เสี่ยเลี้ยง ผมก็หาให้ด้วยความกลัวเธอจะทำ ต่อมาบอกจะไปทำงานที่เกาหลีเธอก็ไป ผมก็โอนให้เรื่อยๆ
แล้วก็ไปทำงานต่อที่สิงคโปร์ อยู่ได้ 1เดือน เธอเลยกลับมาที่ไทย คุยกันสักพักหายไป1อาทิตย์ ผมเลยพยายามค้นหาเฟสใหม่เธอสุดท้ายก็เจอจริงๆ เธอถ่ายรูปกับคนอื่น จดทะเบียนสมรสกันอย่างดี เลยถามเธอทำไปทำไม เธอบอกด้วยความจำเป็น เธอแอบรับงานที่สิงคโปร์ เธอท้อง เลยต้องการหาพ่อให้เด็ก และคนที่เขาแต่งงานด้วยเขาใช้หนี้ให้และแต่งเธอหลายบาท ส่วนเรานะหรอเขาบอกแล้วแต่จะทำไรเชิญ ผมช้ำใจมาก กับคนนี้รู้จักกัน11เดือนกว่า ผมสูญเงินไป200,000กว่า ทั้งให้ใช้ ทั้งให้ยืม ต้องนี้ผมก็ป่วยเป็นไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ต้องฟอกไตอาทิตย์3ครั้ง เงินเก็บก็โอนให้เธอหมด บัตรเครดิตก็กดให้เธอยืม ตอนนี้หมดตัว ไม่เหลืออะไรเลย บัตรเครดิตก็ต้องจ่ายทุกเดือน 4บัตร เดือนๆ1ผมต้องหาเงินให้ได้ 7,000-8,000 ผมก็ต้องแอบขโมยเงินแม่เก็บวันละ2-3ร้อยบาทต่อวัน และขายของด้วย ตอนนี้ร่างกายก็แย่ลงทุกทีเพราะไม่ได้ดูแลตัวเอง
สรุป ผมอยากรู้ว่า ???????
1. เราจะเอาผิดเขาได้ไหม
ให้โดยเสน่หา มาตรา531-3  ถ้าผู้รับได้บอกปัดไม่ยอมให้สิ่งของจำเป็นเลี้ยงชีวิตแก่ผู้ให้ ในเวลาที่ผู้ให้ยากไร้และผู้รับยังสามารถจะให้ได้
2.แชทการยืมเงิน ของเธอ ก็มี หลักฐานการโอนเงินก็มี
  ต้องนี้ผมสิ้นเนื้อประดาตัว  หมดทุกอย่างงานก็ไม่ได้ทำ
ขอความช่วยเหลือจากเธอ เธอก็บอกปัดไม่มีเงิน จะทำอะไรกูก็เชิญ เธอมีแต่บอกแบบนี้ ขอผู้รู้ตอบหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับ

โดย: ธงชัย ลัดสีหา เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2019, 15:03:45


เอาผิดได้ไหมครับ

โดย: ธงชัย ลัดสีหา เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2019, 16:04:01