สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: โดนหลอกให้เสียค่าภาษี  (อ่าน 42 ครั้ง)

สวัสดีคะ ดิฉันโดนกลุ่มชาวต่างชาติและคนไทยหลอกให้โอนเงินค่าภาษีเป็นจำนวนเงิน 58,000 บาท
โดยฉันรู้จักกับเพื่อนชาวต่างชาติ เขาส่งของมาให้ฉัน ภายใน2วันของจะถึงประเทศไทย หลังจากนั้น2 วันก็มีโทรสัพโทรเข้ามาบอกว่ามีพัสดุส่งมาถึงฉันและจะต้องการการเสียค่าภาษี ฉันสอบถามว่าเขาโทรมาจากที่ไหน เขาบอกว่าเป็นบริษัทขนส่งชื่อ transglobal express และฉันจะต้องได้เสียค่าภาษีจำนวนเงิน 20,000 บาท เขาขอไอดีไลท์เพื่อที่จะได้ส่งหมายเลขบัญชีมาให้ พอฉันโอนค่าภาษีแล้วจะจัดส่งสินค้าไปให้ ฉันเลยเช็คดูใน Google แล้วเห็นว่าน่าเชื่อถือ และได้ไปสอบถามเพื่อนชาวต่างชาติดูว่าเป็นของที่เขาส่งมาให้ใช่ไหม เขาตอบกลับมาว่าใช่ ฉันเลยหลงเชื่อและโอนเงินไปให้เขา 20,000 บาท หลังจากนั้นเขาก็็ติดต่อกลับมาว่าทางเขาได้สแกนดูสินค้าข้างในพบเป็นธนบัตรจำนวนหนึ่งพร้อมด้วยกล่องเพชร ฉันจะต้องได้เสียค่าภาษีธนบัตรเพิ่มอีก 38,000 บาท หลังจากนั้นจะจัดส่งสินค้าไปให้ (ฉันเริ่มคิดว่ามันแปลกๆ) เลยถามกับทางเพื่อนชาวต่างชาติ เขาบอกว่าเขาให้ฉันตอบแทนที่ฉันยอมเป็นเพื่อนกับเขา ฉันเลยเชื่อโอนไปอีกจำนวน 38,000 บาท หลังจากนั้นเขาก็ตอบกลับมาว่าไม่สามารถส่งพัสดุให้ฉันได้ทางรถเนื่องจากว่าในกล่องมีเงินจำนวนมาก อาจจะโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจและมีข้อหาในการฟอกเงิน โดยทางเขาจะต้องนำเงินไปทำการแลกเปลี่ยนเงินและจะโอนเข้าทางบัญชีฉัน แต่จะมีค่าเซอวิส ชาจ อีก 90,000 บาทที่ฉันจะต้องจ่ายแล้วเขาถึงจะดำเนินการจัดการให้
พอมาถึงตอนนี้ฉันรู้สึกว่าฉันถูกหลอกแน่นอน เพราะมันจ่ายไม่จบไม่สิ้น และฉันขอดูกล่องพัสดุเขาก็ไม่ให้ดู ฉันจะไปติดต่อขอรับของเองเขาก็บอกว่าบริษัทเป็นระบบแบบปิดคนนอกไม่สามารเขาได้

ตอนนี้ฉันไม่รู้จะทำยังไงคะ เสียเงินไปครึ่งแสน แต่ฉันเก็บหลักฐานการโอนไว้หมดคะและการสนทนาผ่านแชทไลท์  จะไปแจ้งความก็กลัวไดแค่ลงบันทึกประจำวันไว้

โดย: MIn เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2020, 08:08:11


0924255045 โทรมาคุยกันนะครับ ผมน่าจะช่วยคุณได้ครับ

โดย: rachdeam เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2020, 21:09:10