สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: โดนหลอกให้โอนเงิน โดยใช้สมอ้างคนอื่น  (อ่าน 8953 ครั้ง)

โดนหลอกไห้โอนเงินทางเฟสบุค
โดยใช้สมอ้างของบุคคลอื่น ไปแจ้งความเอาไว้แล้ว แต่รองเช็คกับทางธนาคาร ก็รู้ว่าเงินที่โอนเข้าบัญชีนั้นไปถูกมิจฉาชีพกดเงินจากบริเวรพื่นที่ไหน แต่เราไม่รูว่าคือใคร  สามารถตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มได้มั้ย และ จะต้องทำยังไงถึงจะขอดูได้ แล้วสามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้บ้าง แล้วเเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตรวจสอบมั้ย ขอคำปรีกษาหน่อยคับ  ขอบคุนคับ

โดย: navee เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2018, 10:10:26


เรียน  คุณ Navee

             ในกรณีของท่านการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคาร ท่านจะต้องดำเนินการแจ้งความต่อสถานีตำรวจที่เกิดเหตุ
พร้อมนำใบแจ้งความ ไปติดต่อธนาคารกับธนาคารที่เกิดเหตุ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุต่อไป
หากท่านประสงค์ปรึกษาเพิ่มเติมติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-141-5100

                                                          ขอบคุณค่ะ....

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 29 สิงหาคม 2018, 14:02:48


ผมไปเล่นแอปแชตแอปนึงแล้วผมไปรู้จักกับผู้หญิงคนนึงในแอปนั้นเขาบอกผมว่าชื่อ"จุ๋ม" คุยๆกันไปผมก็สงสารน้องเขาเพราะว่าเขาบอกว่ากำลังตกงานไม่มีงานทำ บ้านเขายู่เพชรบูรณ์ผมก็เลยช่วยให้น้องจุ๋มขึ้นมาหางานทำที่ปทุมธานี เพราะเขาบอกว่าเขามีเพื่อนยู่ที่ปทุมธานีและเขาก็ทักมาหาผมบ่อยบอกว่าเดือดร้อนเรื่องนู้นเรื่องนี้ ผมก็ช่วยเขาตลอดจนผมคิดว่าน้องจุ๋มเขาต้องหลอกผมแน่เพราะว่าเขาผิดสัญญากับผมตลอด ผมก็เลยทักไปหาแฟนน้องจุ๋มที่เขาลงรูปในเฟสด้วยกันว่าน้องจุ๋มเขายื้มเงินผมไป5,000บาท มันก็เลยทำให้ผมรู้ว่าคนที่คุยกับผมมาตลอด4เดือน ไม่ใช่น้องจุ๋มแต่กลับเป็นแฟนเก่าน้องจุ๋มที่เอารูปน้องจุ๋มมาหลอกผม ผมก็เลยได้คุยกับน้องจุ๋มและแฟนเขา เขาบอกว่าตอนนี้เขาได้ไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว แล้วถ้าผมจะไปแจ้งความบ้างผมจะต้องไปแจ้งความว่ายังงัยคับ (ผมมีรูปแฟนเก่าน้องจุ๋ม,มีเบอร์โทรศัพท์และหมายเลขบัญชีและก็หลักฐานการโอนตังทั้งหมด)

โดย: นิพนธ์ จันทร์น่วม เมื่อ: 12 กันยายน 2019, 10:10:09


คือมีคนใช้เฟสปลอมเป็นเพื่อนทักมาทำทีขอยืมเงินค่ะ แล้วใช้เฟสนี้แอดเพื่อนม.หก คุยเกือบทุกคนแล้วไปขอยืมเงินเพื่อนในกลุ่ม 4คน แล้วมันก็ขอเลขบัญชี ขอเบอร์ขอรหัสกดเงินไม่ใช้บัตรของเพื่อน รวมๆแล้วเป็นเงิน 2,100บาทค่ะ ไปแจ้งความไปธนาคารแล้ว ธนาคารบอกได้แต่สาขาค่ะว่าที่โลตัวขอนแก่น ไม่สามารถดึงไฟล์วิดิโอมาได้เพราะต้องไปขอดูที่จังหวัดอนแก่นเองค่ะ ช่วยหนูทีหนูเดือดร้อนมากดูทำอะไรไม่ได้มากเลย

โดย: Korn เมื่อ: 23 กันยายน 2019, 21:09:03