สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: อยากปรึกษาเรื่องการละเมิดสิทธิโดยสื้อค่ะ  (อ่าน 4407 ครั้ง)

เรียน ผู้ที่เกี่ยวข้อง
เนื่องจากดิฉันมีความรู้สึกไม่ยุติธรรมในการที่คุณแม่ของดิฉันถูกสื่อนำชื่อ-นามสกุลจริงไปเขียนข่าวลงเฟสบุ๊ค รวมถึงชื่อสถานธุรกิจ และที่อยู่ตามจริง
จึงอยากปรึกษาว่าสิ่งที่ดิฉันรู้สึกว่าไม่ถูกต้องที่เกิดขึ้นนี้เป็นสิทธิที่ดิฉันสามารถเรียกร้องความยุติธรรมจากใครได้หรือไม่

เรื่องมีอยู่ว่า คุณแม่ดิฉันได้สร้างอพาร์ทเม้นท์และมีการให้บริการห้องพักรายวัน10ห้องซึ่งถือเป็นส่วนที่ต้องขออนุญาตสถานประกอบการโรงแรม แต่เราไม่ได้มีเจตนาที่จะหลีกเลี่ยง เราจึงปรึกษาที่อำเภอจังหวัด เจ้าหน้าที่แจ้งให้ไปสอบถามทางเทศบาล เทศบาลให้ไปสอบถามพัฒนาธุรกิจ พัฒนาธุรกิจให้ไป อบต.เขตที่ขึ้นตรง เราพยายามอย่างมากที่จะทำให้ถูกต้อง และในที่สุด อบต. อยู่ในระหว่างการรับมอบอำนาจในการออกใบอนุญาตธุรกิจโรงแรม เราจึงยังไม่สามารถดำเนินการได้ จึงทำเรื่องเสียภาษีมาตลอด จนหน่วยงานป้องกันจังหวัดมาตรวจสอบจึงเตือนให้เราไปดำเนินการ แต่ด้วยขั้นตอนที่ต้องไปแก้แบบและขออนุญาติใหม่นั้นล่าช้าจนทางหน่วยงานที่รับผิดชอบต้องดำเนินการเอาผิด ซึ่งเราก็ยอมรับในความผิด แต่ทางหน่วยงานกลับมีการให้ข่าวนักข่าวท้องถิ่นไปเขียนข่าวลงเฟสบุ้ค โดยขึ้นหัวข่าว ว่า เราคือ "โรงแรมเถื่อน" ถ่ายรูปตึกเรา รูปหน้าตาแม่บ้านที่ดูแลตึกให้  ลงชื่อ-นามสกุลจริง ชื่อสถานประกอบการจริง ที่อยู่จริงทั้งหมด ทำให้คุณแม่ดิฉันถูกดูหมิ่นและได้รับความเสียหาย แล้วเราจะดำเนินธุรกิจต่อได้อย่างไร เป็นเรื่องสมควรแล้วหรือเปล่าคะที่เราต้องถูกละเมิดสิทธิถึงเพียงนี้ ประโยชน์ที่สาธารณะได้รับจากการลงข่าวนี้คืออะไรคะ ทั้งที่เรายังไม่ได้ขึ้นศาลและยังไม่มีการตัดสินจากศาลเป็นที่ยุติเลยด้วยซ้ำ และในเมื่อเรารับความผิดและพร้อมจ่ายค่าปรับแล้ว ยังต้องทำกันขนาดนี้ด้วยหรือคะ  อีกทั้งมีคนเข้ามาคอมเม้นด้วยข้อความที่ทับถมซ้ำเติมอีก  อยากรบกวนขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

สิ่งที่เล่ามาข้างต้นนั้น มีรูปเป็นหลักฐานทั้งหมดที่รวบรวมไว้แล้วค่ะ

โดย: MissyJ เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2017, 23:11:25


เรียน  คุณ MissyJ

         หากท่านเห็นว่าท่านได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงและธุรกิจของท่าน ท่านสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อศาลได้
และท่านหากประสงค์จะดำเนินคดีอาญา ให้ท่านรวบรวมเอกสารหลักฐานของผู้ที่ละเมิดไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในเขตพื้นที่ของท่านได้ค่ะ
ถ้าท่านประสงค์จะปรึกษากฎหมายกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรมเพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-141-5100 ตลอดเวลาทำการค่ะ

                                                                        ...ขอบคุณค่ะ...

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2017, 14:02:52